Dân mạng cảm phục hai thầy giáo thể dục lao xuống suối cứu sinh viên

27/09/2019 17:35 GMT+7

TTO - Nghe tiếng kêu cứu của nhóm bạn trẻ, hai thầy giáo ở Nghệ An đang đi du lịch cùng bạn bè đã dũng cảm lao xuống suối cứu một sinh viên bị đuối nước.

Dân mạng cảm phục hai thầy giáo thể dục lao xuống suối cứu sinh viên - Ảnh 1.

Hai thầy giáo cứu nam sinh viên đuối nước ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong, Nghệ An - Ảnh: S.HỒNG

Đó là hành động dũng cảm của thầy Đồng Văn Nhân, 40 tuổi - giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực và thầy Nguyễn Duy Trình - giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Ngày 27-9, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip ghi lại cảnh hai thầy giáo lao xuống suối ở khu vực thác 7 tầng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An cứu người đuối nước. Nhiều người "thả tim" và bày tỏ cảm phục trước hai thầy giáo đã kịp thời cứu nam sinh viên thoát nạn.

Dù sự việc đã trôi qua một tuần, nhưng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, cả hai thầy giáo vẫn chưa quên được giây phút chạy đua với thời gian để vừa đưa nam sinh lên bờ vừa thực hiện các động tác sơ cứu.

Video hai thầy giáo cứu nam sinh viên đuối nước ở Nghệ An - Clip: ĐÌNH TUẤN

Thầy Đồng Văn Nhân cho biết khoảng 12h trưa 22-9 cùng nhóm bạn gồm 18 người trong đó có 5 cháu nhỏ đến tham quan thác 7 tầng. Cùng lúc đó, có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi.

"Chúng tôi đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Lúc tôi chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với trong vũng nước sâu. Biết có người đuối nước nên tôi và thầy Trình nhảy xuống để cứu", thầy Nhân nhớ lại.

Dân mạng cảm phục hai thầy giáo thể dục lao xuống suối cứu sinh viên - Ảnh 3.

Nam sinh tỉnh lại sau khi được hai thầy giáo cứu - Ảnh: S.HỒNG

Gần 3 phút sau, hai người mới kéo được nạn nhân lên bờ. Nhóm bạn đi cùng nam sinh hoảng loạn, ôm nhau khóc vì thấy nam sinh bất tỉnh, người tím tái. Sau hơn 10 phút được sơ cứu ban đầu, nam sinh mới tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất của một trường y ở Hà Nội về quê bạn chơi thì gặp nạn. Trong nhóm 5 bạn này chỉ có một người biết bơi. Thời điểm bị đuối nước, nam sinh này mải chụp ảnh cho các bạn thì không may trượt chân, rớt xuống vùng suối sâu.

"Chỗ này sâu hơn 3m, lúc chúng tôi lặn xuống nước chảy khá mạnh, đá gập ghềnh. Nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên chúng tôi mới nhìn thấy và cứu vớt được, nếu mặc áo xanh hoặc đen thì cùng màu đá và rêu thì khó thấy", thầy Trình kể lại.

Khi được hỏi về việc làm dũng cảm của mình, cả hai thầy đều khiêm tốn: "Chúng tôi đều là giáo viên thể dục thể thao và biết bơi. Lúc đó chúng tôi chỉ nghĩ làm sao xuống cứu được nạn nhân lên bờ nhanh nhất".

Tối 27-9, bạn V.H. - nam sinh viên được cứu sống - cho biết, sau một tuần được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của bạn đã ổn định và đang trên đường trở lại Hà Nội để tiếp tục chương trình học của mình. 

H. cũng tìm cách liên lạc lại hai thầy giáo để gửi lời cảm ơn đến hai người đã không ngại huy hiểm cứu người. “Lúc bị rơi vào chỗ nước sâu tôi không biết bơi. Chỉ đến khi tỉnh lại mới biết mình đã nằm trên bờ. Nếu không có mọi người hôm đó chắc tôi không qua khỏi, các thầy như sinh ra tôi lần thứ hai”, H. xúc động nói.

Ông Nguyễn Trọng Giáp - hiệu trưởng Trường THPT Phan Thúc Trực - cho biết hôm nay nhà trường mới nhận được thông tin thầy giáo dũng cảm cứu người và nhà trường sẽ tuyên dương để lan tỏa hành động đẹp với thầy trò.

Dân mạng cảm phục hai thầy giáo thể dục lao xuống suối cứu sinh viên - Ảnh 4.

Thầy giáo Đồng Văn Nhân - giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực và thầy Nguyễn Duy Trình - giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An - Ảnh: S.HỒNG

Thác 7 tầng ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong thuộc vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt - là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Nghệ An. Quần thể thác nước nằm trải dài khoảng 7km với 7 tầng nước lớn và hàng ngàn tầng thác nhỏ khác nhau nên được gọi là thác 7 tầng. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo du khách nhiều khu vực nguy hiểm, có nguy cơ đuối nước ở thác nước này.

Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước

TTO - Sáng 11-4, anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa - đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung uơng Đoàn cho em Vũ Văn Hùng, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 học sinh đuối nước.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận