Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước

11/04/2019 13:48 GMT+7

TTO - Sáng 11-4, anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa - đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung uơng Đoàn cho em Vũ Văn Hùng, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 học sinh đuối nước.

Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho em Vũ Văn Hùng sáng 11-4 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như Tuổi Trẻ Online ngày 8-4 đã đưa tin, lúc 14h ngày 7-4, em Vũ Văn Hùng (15 tuổi, học sinh lớp 9A Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), trú tại làng Miềng, xã Phúc Thịnh, chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía sông Chu, cách nhà em khoảng 100m. 

Ngay lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu rồi lao xuống dòng sông Chu lần lượt cứu được ba em học sinh lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân - địa phương giáp ranh với xã Phúc Thịnh. Sau đó, em Hùng dìu các em vào bờ an toàn.

Nói về hành động dũng cảm cứu ba em học sinh khỏi bị đuối nước của mình, em Vũ Văn Hùng cho biết: "Nhà em ở cạnh sông Chu nên biết bơi từ nhỏ. Khi nghe tiếng kêu cứu của các em ở dưới sông, em không ngần ngại nhảy ngay xuống sông, dùng kỹ năng của mình để dìu, cứu từng nạn nhân đưa vào bờ an toàn. Lúc đó cứu được ba em nhỏ là em vui rồi".

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa - đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn, tặng giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho em Vũ Văn Hùng.

Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - trao tặng giấy khen của Tỉnh đoàn cho em Vũ Văn Hùng sáng 11-4 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Anh Nguyễn Hữu Tuất cho rằng hành động cứu người của em Vũ Văn Hùng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đoàn viên, thanh niên học tập, lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên, đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh. 

Đây là hành động ý nghĩa thực hiện cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" do Trung ương Đoàn triển khai, phát động. 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa đề nghị các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tích cực tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi; khuyến cáo các gia đình cần quan tâm hơn đến việc phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Truy tặng danh hiệu Truy tặng danh hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho chàng trai cứu người đuối nước

TTO - Trung ương Đoàn vừa quyến định truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chàng trai Ngô Hà Sinh vì đã có hành động quên mình cứu người đuối nước ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận