19/10/2022 07:15 GMT+7

Dân Kherson phải sơ tán, tướng Nga thừa nhận tình hình ở Ukraine đang căng

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tư lệnh "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga tại Ukraine, tướng Sergei Surovikin, thừa nhận tình hình trên thực địa đang "căng" với các binh sĩ Nga. Ông cũng xác nhận quân đội đang chuẩn bị sơ tán thường dân khỏi Kherson.

Dân Kherson phải sơ tán, tướng Nga thừa nhận tình hình ở Ukraine đang căng - Ảnh 1.

Đại tướng Sergei Surovikin, tư lệnh "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga tại Ukraine - Ảnh chụp từ clip

"Tình hình tại các khu vực đang diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt có thể nói là căng thẳng" - đại tướng Sergei Surovikin thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với Đài Rossiya 24 được phát sóng ngày 18-10.

Vị tướng vừa mới đảm nhận ghế nóng tư lệnh "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga tại Ukraine cho biết đối thủ của Matxcơva "không từ bỏ nỗ lực nào để tấn công binh sĩ Nga".

Nhắc đến Kherson, một trong bốn vùng Nga kiểm soát ở Ukraine sau ngày 24-2 và vừa mới sáp nhập cuối tháng 9 rồi, tướng Surovikin cũng cho biết tình hình ở đây không khác tình hình chung.

Các vị trí đóng quân của Nga ở khu vực giữa Mykolaiv và Kryvyi Rih ở tỉnh Kherson được tướng Surovikin mô tả là đang bị tấn công liên tục.

Ông dường như ngầm thừa nhận rằng có nguy cơ quân đội Ukraine đang tiến về thành phố Kherson, vốn nằm gần cửa sông Dnipro ở bờ tây. Trong tình huống đó Nga khó có thể tiếp tế từ phía đông vì cây cầu chính bắc qua sông Dnipro bị hư hại nặng do Ukraine ném bom.

Một chỉ dấu cho thấy rõ là việc Nga bắt đầu sơ tán thường dân khỏi Kherson, theo Hãng tin Reuters.

Trong cuộc phỏng vấn với Đài Rossiya 24, tướng Surovikin xác nhận quân đội nước này sẽ hỗ trợ sơ tán người dân Kherson vì Ukraine đang cố tình tấn công các cơ sở hạ tầng và chung cư ở Kherson.

"Ưu tiên hàng đầu của quân đội Nga vẫn là đảm bảo an toàn cho người dân", tướng Surovikin nói về chiến dịch sơ tán sắp tới ở Kherson.

Cả Nga và Ukraine đều phủ nhận cáo buộc tấn công vào các mục tiêu dân sự, đồng thời cáo buộc bên còn lại là thủ phạm.

Nga xác nhận tấn công các cơ sở năng lượng Ukraine Nga xác nhận tấn công các cơ sở năng lượng Ukraine

TTO - Nga xác nhận tấn công hệ thống cơ sở năng lượng của Ukraine trong bối cảnh mùa đông sắp đến và nói đã giành lại một phần Kharkov, lần đầu tiên kể từ sau đợt phản công của Kiev từ đầu tháng 9-2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận