Dân cất nhà làm hẹp lối đi chung, chính quyền xử sao?

25/05/2018 11:31 GMT+7

TTO - Người dân ở ấp Mỹ Đức, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) 'tố' có một hộ xây nhà lấn đường làm hẹp lối đi chung, trong khi đó chủ nhà nói phần đất đó được cấp sổ đỏ đàng hoàng. Chính quyền xử sao?

Dân cất nhà làm hẹp lối đi chung, chính quyền xử sao? - Ảnh 1.

Sau khi bà C. cất nhà, đường đi chung bị thu hẹp - Ảnh: K.T

Nhiều người dân ở ấp Mỹ Đức, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) phản ảnh bà C. - một người dân ở đây - cất nhà lấn đường, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. 

“Con đường này trước đây rộng chừng 3m, là đường đi chung. Từ ngày bà C. cất nhà lấn đường khiến đường bị thắt cổ chai, có đoạn hẹp còn chừng 0,5m nên muốn ra ngoài chúng tôi phải đi nhờ qua nhà hàng xóm” - bà Thanh, người dân ở khu vực trên, bức xúc.

Trong khi đó, bà C. cho rằng bà cất nhà trên phần đất của gia đình bà mua lại, được cấp "giấy đỏ" đàng hoàng.

Ông Lê Thanh Tuấn, chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ, xác nhận có việc bà C. cất nhà lấn đường, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của trên 10 hộ dân. 

"Chúng tôi đã mời các bên liên quan đến làm việc nhưng họ đến không đủ nên chưa giải quyết được. Xã đã cử cán bộ địa chính tìm hiểu nguồn gốc đất, xác định ranh giới cột mốc xem bà C. có lấn đất công hay không. Sau đó, xã sẽ tiếp tục mời các bên đến làm việc để giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất" - ông Tuấn nói.

Khởi kiện tranh chấp lối đi chung nếu hòa giải không thành Khởi kiện tranh chấp lối đi chung nếu hòa giải không thành

TTO - * Chúng tôi gồm có 4 hộ phía trong chủ hộ cũ là bà A và phải đi lại trên con đường bị tranh chấp của bà A. Sau đó UBND xã mở rộng kênh và bờ đê nên cho xáng vào múc. Chúng tôi được động viên tháo dỡ nhà, chặt cây trái hoa màu, thậm chí mất đất để mở rộng sông.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận