Tag: xây nhà

Nhật Bản xây nhà bê tông hút CO₂ đầu tiên trên thế giới

Điều khiến ngôi nhà này trở nên đặc biệt là những bức tường bê tông có khả năng giảm khí thải carbon và làm sạch không khí.

Khi cán bộ quản lý đô thị bị... loạn thị

Ở một số nơi, cán bộ quản lý xây dựng có vẻ bị... loạn thị, chỉ phát hiện ra "cái kiến" chứ không nhìn thấy được "con voi".

Xây nhà chống ngập bền vững theo phong cách cao nguyên

Bây giờ ở đồng bằng hay trên núi cũng có thể bị ngập, cho nên tôi phải thiết kế nhà chống ngập bền vững theo phong cách cao nguyên đó.

Xây nhà có chân ở trung tâm thành phố

Tôi muốn xây nhà có chân như này, chân càng dài càng tốt...

Dân vùng biên giới có nhà mới sau vụ cháy khiến 5 nhà cháy rụi

Sau vụ cháy kinh hoàng thiêu rụi 5 ngôi nhà ở vùng biên giới Việt - Lào, người dân đã có nhà mới nhờ nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

'Bê tông vũ trụ' từ bụi ngoài Trái đất bền gấp đôi bê tông thông thường

Các nhà khoa học Đại học Manchester (Anh) tạo ra loại vật liệu bê tông mới, đặt tên 'StarCrete', làm từ bụi ngoài Trái đất, tinh bột khoai tây và một chút muối. Chúng đủ bền để xây nhà trên sao Hỏa.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Nhà là nơi tôi được trở về với chính mình

TTO - Đến giờ, sau hơn 3 tháng chuyển về ngôi nhà mới, tôi vẫn như đang mơ và thấy mình vô cùng may mắn, hạnh phúc. Tôi nhận ra đã yêu ngôi nhà như yêu chính bản thân.

Cụ ông 72 tuổi tự xây nhà 'biết xoay' tặng vợ

TTO - Để vợ vui, cụ ông 72 tuổi tự mình xây ngôi nhà có thể xoay được để vợ ông có thể ngắm nhiều quang cảnh hơn khi ở trong nhà.

Học cái gì càng thiết thực càng tốt

Giới trẻ rảnh rỗi ngày giãn cách nên online bồi dưỡng thêm kỹ năng cho mình. Học cái gì càng thiết thực càng tốt.

Điện lực Quảng Nam hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo vùng cao

Ngày 15-7, Công ty Điện lực Quảng Nam, đã đến thăm hỗ trợ 78 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, tặng phương tiện sản xuất, phục vụ sinh hoạt cho người dân, trường học và trạm y tế của xã A Vương, huyện Tây Giang, Quảng Nam.