Tag: lối đi chung

20 năm tranh chấp lối đi chung, nhà hai tầng phải bỏ hoang giữa thành phố

Một hộ dân ở TP Vinh gửi đơn kêu cứu lên thành phố, tỉnh vì lối đi chung vào căn nhà hai tầng của gia đình bị hàng xóm rào chắn.

Lối đi hàng chục năm bỗng dưng bị rào, phải làm sao?

Gia đình tôi đi lại trên con ngõ từ trước năm 1990. Đến nay hàng xóm rào ngõ vì cho rằng lối đi này nằm trong phần đất nhà họ khiến chúng tôi không có lối đi.

Sở hữu chung - riêng còn mập mờ

TTCT - Quy định còn mập mờ về việc quản lý, sử dụng các khu vực chung trong chung cư là mầm mống dẫn đến mâu thuẫn dai dẳng giữa chủ đầu tư và cư dân.

Hải Phòng: Dân ‘tá hỏa’ vì lối đi chung biến thành... đất ở

TTO - 20 hộ dân tại thôn 8 My Đông, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng bức xúc bởi lối đi chung nằm trong quy hoạch, được mọi người sử dụng làm lối đi ra đường chính là tỉnh lộ 359 lại bất ngờ được cấp sổ đỏ cho một hộ dân.

Sau thi hành án vẫn không có lối đi

TTO - Bản án của TAND tỉnh Tiền Giang tuyên buộc bà Cao Thị Bạch Loan phải mở lối đi từ đất của bà Trần Thị Lệ ra lối đi chung với chiều rộng 1,5m, dài 24,81m nhưng cơ quan thi hành án lại chỉ bàn giao được 22,1m chiều dài.

Sân khu tập thể bỗng thành ngõ của nhà biệt thự

TTO - Xin mở lối đi nhờ, chủ nhà đất biệt thự sau đó xây trổ 2 cổng lớn ra phần sân khu tập thể. Bức xúc vì sân chung bỗng biến thành ngõ, lối đi cho phía nhà biệt thự, người dân khu tập thể khiếu nại.

'Gần nhà xa ngõ' vẫn bị áp thuế cao

TTO - Dù hầu như không thể sử dụng các tuyến đường này vì phải đi vòng khá xa, nhưng khi đóng tiền sử dụng đất nhiều hộ dân vẫn bị áp giá cao vì nhà của họ được coi là mặt tiền đường lớn.

Lối đi chung đưa hàng xóm đến… tòa

TTO - Mới đây, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em (cùng ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Dân cất nhà làm hẹp lối đi chung, chính quyền xử sao?

TTO - Người dân ở ấp Mỹ Đức, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) 'tố' có một hộ xây nhà lấn đường làm hẹp lối đi chung, trong khi đó chủ nhà nói phần đất đó được cấp sổ đỏ đàng hoàng. Chính quyền xử sao?

Dân dựng rào yêu cầu doanh nghiệp mua lối đi chung

TTO - Hẻm số 4 Tôn Đản, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang mấy ngày nay ồn ào vì các hộ dân treo băngrôn, dựng rào sắt, yêu cầu Công ty TNHH đầu tư xây dựng và du lịch Nha Trang phải thỏa thuận, trả tiền mới được sở hữu lối đi chung...