22/06/2023 12:01 GMT+7

Đàn cá heo nhảy múa khi vào ven bờ Đà Nẵng

Lần đầu tiên nhiều người nhìn thấy đàn cá heo nhảy múa trên vùng biển ven bờ Đà Nẵng. Đàn cá chừng 10 con bơi nhảy lên khỏi mặt nước.

Clip một đàn cá heo nhảy múa gần bờ biển bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng vừa được chia sẻ trên mạng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Đàn cá heo nhảy múa ven bờ biển ở Đà Nẵng - Video: VÕ NGUYỄN THÁI DUY

Trong clip dài chừng 1 phút này, có thể nhìn thấy một đàn cá chừng 10 con liên tục bơi nhảy lên khỏi mặt nước hơn một mét.

Ở phía xa có thể thấy toàn cảnh thành phố Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà.

Sau khi clip đăng tải, cộng đồng mạng đã thích thú vì lần đầu thấy đàn cá heo bơi vào gần bờ. Một số bạn trẻ chèo thuyền sup cho biết trong mấy ngày gần đây đã thấy đàn cá heo này vào ven bờ Đà Nẵng.

Anh Võ Nguyễn Thái Duy cho biết clip này vừa được anh quay vào lúc sáng sớm 22-6.

Làm nghề biển, anh Duy cho biết đây không phải là lần đầu anh nhìn thấy cá heo quanh khu vực bán đảo Sơn Trà. Trước đó anh đã hai lần nhìn thấy cá heo đi từng đàn trên khu vực biển này, nhưng mới lần đầu thấy cá vào gần bờ như vậy.

"Vừa bắt đầu mùa câu mới đã gặp cá heo khiến tôi liên tưởng đến điềm lành. Đất lành chim đậu, ra khơi đã gặp cá heo nên tôi thấy trong người rất vui, bèn quay lại clip và chia sẻ trên mạng" - anh Duy nói.

Đàn cá heo nhảy múa khi vào ven bờ Đà Nẵng - Ảnh 2.

Khu vực biển nhìn thấy đàn cá heo liên tục trong những ngày qua - Ảnh: VÕ NGUYỄN THÁI DUY

Theo ông Nguyễn Đức Vũ - trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, khu vực quay lại clip cá heo nằm ở giữa Mũi Súng và Hục Lỡ (bán đảo Sơn Trà), chứ không phải là bãi Nghê như trên mạng xã hội đăng tải. 

Theo ông Vũ, cá heo vốn là loài động vật thân thiện với con người. Trước đây cũng có một vài trường hợp cá heo bị sóng đánh dạt vào bờ vì thương tích. Đây là lần đầu nhiều người ở khu vực này chứng kiến một đàn cá heo khỏe mạnh nhảy múa ven bờ.

"Cá vào gần bờ bơi nhảy rất thu hút sự quan tâm của mọi người, vì hiếm khi có thể tiếp cận cá lớn với khoảng cách gần" - ông Vũ nói.

Nga tăng gấp đôi cá heo huấn luyện ở Biển Đen vì UkraineNga tăng gấp đôi cá heo huấn luyện ở Biển Đen vì Ukraine

Nga đã có lịch sử dùng cá heo được huấn luyện cho các mục đích quân sự. Những con cá heo này đóng vai trò không nhỏ ở Biển Đen từ khi chiến sự Ukraine bùng nổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên