Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
Dân bức xúc vì nhà máy bột cá gây ô nhiễm
TTO - Nhiều người dân phản ảnh Nhà máy bột cá Phúc Ngọc gây ô nhiễm, nhất là mùi hôi phát tán ra môi trường xung quanh gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Người dân phản ảnh Nhà máy bột cá Phúc Ngọc (Công ty TNHH Phúc Ngọc Cà Mau đầu tư, ở khóm 7, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) gây ô nhiễm
Ông Lý Hoàng Tiến - chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển - cho biết chuyện Nhà máy bột cá Phúc Ngọc gây ô nhiễm cử tri có phản ảnh với HĐND tỉnh Cà Mau.
Ngoài ra, tại cuộc họp HĐND huyện mới đây, chuyện nhà máy bột cá gây ô nhiễm cũng làm "nóng" hội trường. Mới đây, Sở Tài nguyên và môi trường kết hợp với UBND huyện Ngọc Hiển kiểm tra Nhà máy bột cá Phúc Ngọc.
Kết quả kiểm tra phát hiện một số thiết bị của nhà máy có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, nơi tiếp nhận và xử lý nguyên liệu không được che chắn (ảnh), băng chuyền không được vệ sinh thường xuyên sau khi nhập nguyên liệu, kho chứa thành phẩm không được che chắn… nên gây phát tán mùi.
Cơ quan chức năng đã đề nghị Công ty TNHH Phúc Ngọc Cà Mau có biện pháp khắc phục. Nếu không sẽ xử lý theo quy định.
Dân "nín thở" vì nhà máy xả nước thải

Nước thải chưa qua xử lý của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam được xả thẳng ra môi trường khiến hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng - Ảnh: Q.NAM
Nhiều tháng qua, hàng trăm hộ dân thuộc xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong phải "nín thở" vì mùi hôi từ Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam (chi nhánh Quảng Trị) xả ra môi trường.
Dòng nước thải được người dân phát hiện chảy từ phía trong hàng rào công ty trên ra ngoài theo một con mương rồi len qua nhiều khu dân cư của xã Triệu Lăng, sau đó đổ thẳng ra biển. Nước thải thường ồ ạt đổ về con mương từ lúc 21h đến 3h sáng hôm sau. Khoảng 3 - 5 ngày lại có một đợt xả thải.
Được biết, công ty trên có 29 hồ nuôi tôm thịt và 15 hồ nuôi tôm giống. Ông Trần Mai Son, chủ tịch UBND xã Triệu Lăng, cho biết đầu tháng 8, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng cơ quan quản lý môi trường của tỉnh Quảng Trị kiểm tra tại công ty này.
Kết quả cho thấy trong quá trình nuôi tôm, công ty đã để nước thải chưa qua xử lý chảy ra khu vực kênh phía bắc của khu hồ nuôi.
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam (chi nhánh Quảng Trị) ngừng việc xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Phía công ty đã thừa nhận việc xả thải trái quy định và cam kết sẽ khắc phục.
QUỐC NAM
-
TTO - Trước đó, khoảng 16h chiều 17-1, H. và chị gái đi sang nhà ngoại chơi, trên đường trở về khi đến khúc kênh Đào thì chiếc dép của chị H. không may văng xuống sông. H. nhảy khỏi xe, lội xuống kênh lấy dép cho chị.
-
TTO - Ngày 19-1, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng lừa đảo dưới hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.
-
TTO - Vụ việc khởi nguồn từ đầu tháng 6-2020, khi các cơ quan chức năng quận 1, Sở Xây dựng TP.HCM nhận được đơn phản ánh công trình số 69-71 Điện Biên Phủ làm nghiêng, lún, nứt nhà bên cạnh.
-
TTO - Đây là bệnh nhân nữ 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 13-1-2021. Bệnh nhân này có người nhà ở Mỹ mắc COVID-19; ngày 14-1-2021 có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dương tính.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận