Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Dân Ấn giận dữ với viên nang 'Máu cho đêm đầu tiên' của Amazon

16/11/2019 11:57 GMT+7

TTO - "Thật kinh khủng khi những thứ như thế này lại tồn tại!" - một người dùng Twitter hoảng sợ.

Dân Ấn giận dữ với viên nang Máu cho đêm đầu tiên của Amazon - Ảnh 1.

Viên nang máu giúp phụ nữ làm giả vẫn còn trinh tiết - Ảnh chụp màn hình Amazon

Đài RT ngày 15-11 cho biết Amazon đang hứng làn sóng chỉ trích từ nhiều khách hàng ở Ấn Độ sau khi rộ tin nhà bán lẻ trực tuyến này đang bán các viên nang máu giả dành cho những phụ nữ đối diện với áp lực về trinh tiết.

Sản phẩm này có tên "Máu cho đêm đầu tiên", được bán bởi "i-Virgin’’, là một viên nang nhỏ chứa bột máu giả, có thể hòa tan. Công ty tuyên bố rằng sản phẩm này không có tác dụng phụ, không cần kim tiêm và bột không độc hại.

Phụ nữ chỉ cần nhét viên nang này vào cơ quan sinh dục của mình trong đêm động phòng nếu họ muốn làm giả vẫn còn trinh tiết để vượt qua "bài kiểm tra nhân cách" gắt gao tại một số gia đình ở Ấn Độ.

Đối với một số bộ phận người dân trong xã hội Ấn Độ, màng trinh vẫn được gắn với sự trong trắng của phụ nữ và việc giữ gìn trinh tiết sẽ quyết định "giá trị" của người phụ nữ. Một số đàn ông và gia đình họ luôn xem trọng điều này khi cưới một cô gái.

Tuy nhiên, có một thực tế là những hoạt động mạnh như tập thể dục, cưỡi ngựa hay thậm chí chỉ sử dụng băng vệ sinh dạng tampon đều có thể làm rách mô mỏng. Đó là chưa kể một số phụ nữ sinh ra không có màng trinh.

Dân Ấn giận dữ với viên nang Máu cho đêm đầu tiên của Amazon - Ảnh 2.

Bảng giá sản phẩm "Máu cho đêm đầu tiên" - Ảnh chụp màn hình Amazon

Khi thông tin về viên nang máu trinh tiết trên được lan truyền, nhiều người dùng Twitter ở Ấn Độ đã nổi giận. Họ mô tả sản phẩm này là phân biệt giới tính và không cần thiết, trong khi chỉ trích Amazon là "vô trách nhiệm".

Sản phẩm cũng gây nhiều tranh cãi giữa những người ủng hộ và không ủng hộ. "Thật kinh khủng khi những thứ như thế này lại tồn tại!" - một người dùng Twitter viết. Ngay bên dưới bài viết của người này, một người khác phản bác ngay: "Sao lại nói là kinh khủng? Chẳng phải do văn hóa thành kiến giới tính đã tạo ra thị trường cho một sản phẩm như vậy tồn tại hay sao?".

Được xem là sản phẩm "thay thế cho màng trinh", sản phẩm gây ra phản ứng dữ dội này hiện đã bị Amazon gỡ khỏi trang web của họ.

Theo Đài RT, các bài kiểm tra trinh tiết hay "nhân cách" được tiến hành tại một số cộng đồng nhất định ở Ấn Độ. Theo đó, một tấm khăn trắng được trải lên giường ngủ của chú rể và cô dâu vào đêm tân hôn.

Nếu khăn trải giường có dính máu đỏ, điều đó xác định cô dâu vẫn còn trong trắng. Nếu cô dâu không vượt qua được "bài kiểm tra" này, gia đình chú rể có thể sẽ hủy bỏ cuộc hôn nhân và đòi nhà gái đền bù.

Cuốn sách tôi đang đọc: Tự sự của trinh tiết Cuốn sách tôi đang đọc: Tự sự của trinh tiết

TTO - Chuyên khảo Tự sự của trinh tiết: Nhân vật liệt nữ trong văn học Việt Nam Trung đại thế kỷ X - XIX của Phạm Văn Hưng là một chuyên khảo "nói thay trinh tiết người xưa”...

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận