Tag: đàm phán TPP

TPP-11 và nhiệm vụ mới: Thêm Anh, Hàn, Thái

TTO - Kế hoạch kết nạp thêm thành viên vào TPP-11 được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng “khối thương mại được định vị là bức tường thành chống lại chủ nghĩa bảo hộ”.

Khi tổng thống Mỹ nhắc chuyện TPP

TTO - Đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) lúc này có thể là sự trấn an cho đồng minh và cả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ…

Úc hoan nghênh Anh gia nhập TPP

TTO - Ngoại trưởng Úc cho biết Canberra hoan nghênh Anh gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Vì sao Nhật - Úc thiết tha còn Canada lưỡng lự với TPP?

TTO - TPP-11 không Mỹ là đã mất đến 60% GDP, nhưng giá trị thương mại vẫn đến 356,3 tỉ USD năm 2016. Vậy thì vì sao Canada lại tỏ ra không mấy thiết tha?

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói gì về TPP mới?

TTO - Trước mắt lợi ích của TPP-11 sẽ giảm so với TPP-12 nhưng về lâu dài thì Việt Nam hưởng lợi khá lớn. Tuy nhiên, thời điểm ký kết hiệp định này vẫn chưa rõ.

Các bộ trưởng ra tuyên bố chung TPP với tên gọi mới

TTO - Cuối cùng thì các bộ trưởng 11 thành viên TPP cũng đặt bút ký kết hiệp định của thế kỷ 21 này dưới tên mới CPTPP. Tuổi Trẻ Onine xin giới thiệu nội dung tuyên bố này.

TPP vẫn chạy thông suốt nhưng mong Mỹ quay lại

TTO - 11 thành viên còn lại của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khẳng định có những "tiến bộ đáng kể" để thúc đẩy tiến trình.

Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật bị tố ăn hối lộ

TTO - Ông Akira Amari bị tố đã cùng nhân viên nhận hối lộ 12 triệu yen (102.000 USD) từ một công ty xây dựng. Vụ việc đang gây sức ép lên Thủ tướng Shinzo Abe trước thềm bầu cử quốc hội năm nay.

​Các nước công bố toàn văn TPP

TTO - Sau một tháng kể từ khi tuyên bố kết thúc đàm phán, chiều 5-11 văn kiện của hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) cuối cùng cũng đã được chính thức công bố.

TPP gõ cửa từng nhà, Việt Nam thay đổi những gì?

TTO - TPP mở ra nhiều cơ hội bước ngoặt cho Việt Nam. Chúng ta phải chuẩn bị những gì? Lãnh đạo Bộ Công thương chia sẻ trong buổi họp báo đang diễn ra tại Hà Nội...