Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật bị tố ăn hối lộ

21/01/2016 15:40 GMT+7

TTO - Ông Akira Amari bị tố đã cùng nhân viên nhận hối lộ 12 triệu yen (102.000 USD) từ một công ty xây dựng. Vụ việc đang gây sức ép lên Thủ tướng Shinzo Abe trước thềm bầu cử quốc hội năm nay.

Bộ trưởng Akira Amari đang trả lời chất vấn của các nghị sĩ đối lập ngày 21-1 liên quan cáo buộc nói ông nhận hối lộ - Ảnh: AFP
Bộ trưởng Akira Amari đang trả lời các nghị sĩ đối lập ngày 21-1 liên quan cáo buộc nói ông nhận hối lộ - Ảnh: AFP

Theo tạp chí Shukan Bunshun ngày 21-1, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Akira Amari và nhân viên đã nhận hối lộ 12 triệu yen (102.000 USD) từ một công ty xây dựng.

Tờ báo đã dẫn lời một quan chức công ty cho biết công ty đã mời nhân viên của ông Amari ăn tối và uống rượu, sau đó đưa quà và phong bì đựng tiền mặt với số tiền 1 triệu yen cho riêng ông Amari, đổi lại ông Amari giúp công ty giải quyết các rắc rối với một cơ quan nhà ở.

Trả lời các nghị sĩ đối lập tại quốc hội, Bộ trưởng Amari nói ông đã đọc bài báo và "sẽ điều tra kỹ lưỡng sự việc và thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình để giải thích những gì đã xảy ra".

Ông cũng thừa nhận đã gặp các quan chức công ty xây dựng trên nhưng nói ông không thể nhớ chi tiết.

Về phía Thủ tướng Shinzo Abe, ông nói "Bộ trưởng Amari đã tuyên bố sẽ nhanh chóng điều tra vấn đề này và đưa ra lời giải thích đầy đủ, và tôi tin chắc ông ấy sẽ làm thế".

Theo AFP, diễn biến mới nhất này có thể gây khó cho ông Abe trong bối cảnh ông đang tìm kiếm sự hợp tác của các bên nhằm có đủ số phiếu cần thiết để sửa đổi hiến pháp, cũng như trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận