Tag: đàm phán hạt nhân

Vũ khí hạt nhân và 'bóng ma ngày tận thế' - Kỳ 4: Cuộc gọi nhỡ và bóng hồng đàm phán hạt nhân

Trong lịch sử 50 năm đàm phán về vũ khí hạt nhân giữa Mỹ và Liên Xô/Nga, bà Rose Gottemoeller là người phụ nữ đầu tiên dẫn đầu đoàn đàm phán về cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Iran cảnh báo Mỹ nên bỏ ‘phương pháp Trump’ trong đàm phán hạt nhân

TTO - Iran cảnh báo Mỹ nên bỏ “phương pháp Trump” trong đàm phán, sau khi hai nước xác nhận nối lại đàm phán về khôi phục Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Đặc phái viên Mỹ: Thời gian đang cạn dần với thỏa thuận hạt nhân Iran

TTO - Ngày 19-11, đặc phái viên Mỹ về Iran - ông Robert Malley - cảnh báo Tehran đang tiến gần đến điểm không thể quay lại để khôi phục thỏa thuận hạt nhân khi nước này tiếp tục tăng dự trữ uranium đã được làm giàu.

Đàm phán hạt nhân Iran: thời cơ cho Mỹ?

TTO - Tổng thống đắc cử Iran Ebrahim Raisi sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3-8, trong bối cảnh Iran đang chìm trong khủng hoảng kinh tế vì các lệnh trừng phạt của Mỹ, phương Tây và hậu quả của dịch COVID-19.

Đọc báo cùng bạn 2-8: Đón người từ vùng dịch - nơi dừng, nơi vẫn đón

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Yêu cầu giảm giá điện, nước hỗ trợ người dân; Sản xuất mì ăn liền cũng gặp khó; Nhiều địa phương gửi thí sinh sang tỉnh khác; Những cụ già trên 100 tuổi đi tiêm vắc xin...

Mỹ vẫn tiếp xúc kín với Triều Tiên, tìm cách hồi sinh đàm phán hạt nhân

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 15-9 tiết lộ Washington vẫn đang tiến hành các cuộc tiếp xúc "đằng sau hậu trường" với các nước Đông Bắc Á, bao gồm cả Triều Tiên, kể từ sau 3 hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không kết quả.

Triều Tiên: Mỹ rõ ràng không muốn đàm phán hạt nhân

TTO - Triều Tiên mới đây cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo không muốn đàm phán hạt nhân và dọa sẽ trả lại cho Mỹ “nỗi đau mà Mỹ đã áp lên nhân dân chúng ta”, theo AP.

Triều Tiên phản ứng vụ ông Trump gửi thiệp sinh nhật cho ông Kim Jong Un

TTO - "Chủ tịch Kim Jong Un có quan hệ cá nhân tốt với Tổng thống Trump nhưng chỉ theo đúng ý nghĩa thực sự của từ này là cá nhân" - cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan nói và cho biết ông Kim không dẫn dắt đất nước bằng "cảm xúc cá nhân".

Ông Kim Jong Un: Thế giới sẽ chứng kiến vũ khí chiến lược mới của Triều Tiên

TTO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố nước này đang từ bỏ lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa, giới thiệu vũ khí chiến lược mới trong thời gian tới sau khi Mỹ bỏ lỡ hạn chót để nối lại đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Mỹ phản đối nghị quyết gỡ trừng phạt với Triều Tiên do Trung Quốc và Nga soạn

TTO - Ngày 17-12 (giờ Mỹ), Hoa Kỳ thông báo nước này đã phản đối dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc do Nga và Trung Quốc soạn nhằm chấm dứt các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng.