10/10/2022 20:42 GMT+7

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng

CÔNG TRUNG - CÔNG TRIỆU
CÔNG TRUNG - CÔNG TRIỆU

TTO - Chiều 10-10, khung cảnh đông đúc bất thường chưa từng có khi người dân TP.HCM tất tả ngược xuôi, chen chúc để… mua xăng. Cơn mưa xối xả vào chiều tối càng khiến tình hình tại các cây xăng trên TP thêm lộn xộn.

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân vẫn đội mưa đợi được mua xăng. Ảnh chụp vào 18h30 tại cây xăng Hiệp Quế, quận Tân Phú - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hình ảnh dễ bắt gặp nhưng "chưa từng có" tại các cây xăng khắp TP.HCM trong chiều tối nay 10-10 đó là những hàng dài xe máy, ô tô nối đuôi nhau.

Chị Nguyễn Trân - nhân viên văn phòng làm việc tại quận Phú Nhuận - cho biết lo lắng khó đổ xăng nhưng không ngờ lại căng thẳng hơn chị tưởng tượng. Lúc đầu chị ghé cây xăng trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), hàng trăm người chờ xếp hàng. Bất ngờ nhân viên xua tay ra hiệu hết xăng RON 95, chỉ còn xăng E5 RON 92.

Thấy quá đông và loại xăng không phù hợp, chị chạy dọc đường Hoàng Văn Thụ rẽ sang đường Lê Quang Định. Đến cây xăng 178 của Công ty TNHH Hóa dầu Bình Triệu, vừa trườn xe tới thì nhân viên lao ra xua tay.

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 2.

Hết xăng RON95 tại cây xăng trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), một số người đành quay đầu xe tìm nơi khác - Ảnh: CÔNG TRUNG

"Hết xăng rồi. Chị chạy tới ngã tư, ngay đèn xanh đèn đỏ khoảng 500m có cây xăng. Ở đó mới có xăng" - chị Trân kể và cho biết tiếp tục tới cửa hàng xăng của Petrolimex.

Một không gian chật ních người, ba phía đều là xe máy và ô tô xếp hàng đợi mua được xăng. "Chưa thấy khi nào có tiền mua xăng cũng nơm nớp lo sợ thiếu như vậy. Không thể chấp nhận được kiểu kinh doanh, điều hành xăng dầu trầy trật, quá cực nhọc cho khách hàng, người dân" - chị Trân nói.

Để đổ được bình xăng 50.000 đồng, chị Trân phải đi đoạn đường hơn 5-7km, qua ba cây xăng mới mua được xăng.

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 3.

Đông đúc khách chờ đợi mua xăng tại cây xăng trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều người dân. Tan tầm chiều 10-10, nhiều người còn mặc đồ công sở, áo dài… chờ đợi 20-30 phút đổ xăng, ai nấy đều tỏ ra mỏi mệt, mướt mồ hôi.

Ghi nhận các cây xăng khác ở địa bàn quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, huyện Bình Chánh... cũng xảy ra tình trạng tương tự. Hàng chục người chờ đợi ở các cây xăng. Nhiều cây có định mức cho xe máy là 30.000 - 50.000 đồng/lượt.

Riêng ô tô thì được đổ 300.000 - 500.000 đồng. Thậm chí một số cây xăng còn từ chối đổ xăng cho những xe mà trong bình vẫn còn. Việc nhân viên tự ý kiểm tra bình xăng của khách và đổ theo quy định riêng là tình trạng bất thường.

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 4.

Một số người dân mang can nhựa, tích trữ xăng vào chập choạng tối 10-10 tại cây xăng trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) - Ảnh: CÔNG TRUNG

Lo sợ thiếu xăng, giá cả tăng, việc chờ đợi mua hàng khó khăn, một số người dân mang thêm can nhựa, chai để mua xăng. 

Bà Phạm Ty (66 tuổi, đường Nơ Trang Long, Bình Thạnh) cầm bốn can nhựa, chờ đợi nhân viên cây xăng. Bà Ty bày tỏ sự mỏi mệt và cảm thấy lo lắng về tình trạng thiếu xăng. "Tôi xách can nhựa đi mua, con cái nó cản nhưng mặc kệ, lo mua để đề phòng trước vẫn hơn" - bà Ty phân trần.

Vào 18h, có khoảng 200 khách hàng đang đợi tới lượt được đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hiệp Quế (quận Tân Phú) mặc cơn mưa ngày một nặng hạt. Vì các xe đã đỗ chật kín nhau nên dù có mang theo áo mưa nhưng nhiều người vẫn phải chịu cảnh đầm mưa vì không có khoảng trống để có thể dựng xe mang áo mưa.

Dù cây xăng Hiệp Quế có diện tích khá rộng, tuy nhiên nhiều mái che đều đã kín người, phần vì sợ nếu bỏ xe vào trú mưa thì lại "mất lượt".

"Đứng gần cả tiếng đồng hồ mà chưa tới lượt, đợi đổ được bình xăng nhưng dầm mưa tối về ốm thì chết, không có xăng không đi làm được mà có xăng kiểu này thì mai sức đâu đi làm", một người phụ nữ nói.

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 5.

Tình cảnh xếp hàng dài đợi để được đổ xăng xuất hiện ở hầu hết các cây xăng còn mở bán trên toàn TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 6.

Khoảng 18h30, có hơn 200 người dân ở quận Tân Phú sẵn sàng dầm mưa đợi để được đổ xăng tại cây xăng Hiệp Quế - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 7.

Mẹ nhường chiếc áo mưa duy nhất cho con gái che mưa trong khi đợi để đổ xăng chiều tối 10-10 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dầm mưa cả tiếng, đi 5km, tới ba cây xăng mới đổ được xăng - Ảnh 8.

121/550 cây xăng tạm hết hàng - Ảnh: CÔNG TRIỆU

TP.HCM: Chỉ 1/10 cây xăng tạm hết hàng, không phát hiện ‘găm’ hàng TP.HCM: Chỉ 1/10 cây xăng tạm hết hàng, không phát hiện ‘găm’ hàng

TTO - Tính đến ngày 10-10, tại TP.HCM có 3 cây xăng đăng ký tạm dừng hoạt động, 58 cây xăng tạm hết hàng trên tổng số 550 cây xăng và không phát hiện tình trạng 'găm' hàng.


CÔNG TRUNG - CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên