Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây

23/07/2021 21:43 GMT+7

TTO - Thấy nhóm tài xế đang bốc hơn 22 tấn hàng, người dân xung quanh đã đội mưa giúp đỡ, thậm chí làm luôn phần của cánh tài xế. Rất nhanh, hàng tấn chanh từ Vĩnh Long, bắp từ An Giang đã đến tay người dùng bằng giá mua tại vườn là 5.000 đồng/kg.

Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây - Ảnh 1.

Một số người dân đã xắn tay hỗ trợ nhóm tài xế

Cả chiều nay, huyện Bình Chánh (TP.HCM) mưa mỗi lúc một nặng hạt. Nước mưa thấm vào các bao bắp khiến đôi vai của những chàng trai trong đội SOS hỗ trợ giao thông và thiện nguyện khu vực TP.HCM cùng mọi người càng lúc thêm trĩu nặng.

Mọi người đang cùng nhau chia 22 tấn bắp, chanh lên các xe nhỏ hơn để đưa đi tiêu thụ. Đây là chuyến hàng đặc biệt do chị Lý Thị Loan Phương (40 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) đứng ra mua.

Nếu như năm trước, giá bắp, chanh thu mua tại vườn là 8.000 - 15.000 đồng/kg thì nay đã rớt giá chỉ còn dưới 5.000 đồng/kg, thậm chí có nơi không có thương lái thu mua.

Khi TP.HCM đang có rất nhiều nơi cần nông sản, lương thực thì ở Vĩnh Long, An Giang lại ùn ứ, đổ đống khiến tôi rất nóng ruột. Chưa một lần đi buôn nhưng tôi đã làm liều chuyến này.

Chị LÝ THỊ LOAN PHƯƠNG

Giá chị Phương thu mua giúp nông dân tại vườn là 5.000 đồng/kg bắp, chanh. Khi vận chuyển lên đến TP, giao tận nhà chị cũng chỉ bán lại với giá 5.000 đồng/kg.

Mua sao bán vậy, thế nhưng chị Phương nói rằng mình không lỗ, thậm chí là lời rất nhiều. Cái lời chị Phương nói đến chính là được cánh tài xế đội SOS TP.HCM đồng hành ngay khi cần, là khi chỉ sau gần 2 ngày phát động thì đơn hàng 22 tấn đã được mọi người chung tay đặt trọn.

Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây - Ảnh 4.

Chị Phương (giữa) và anh Dũng (phải) cùng một người khác trong nhóm đội mưa phân chia hàng

Anh Thiện Dũng, người sáng lập đội SOS hỗ trợ giao thông và thiện nguyện khu vực TP.HCM, chia sẻ đã hơn một tháng nay, tất cả khoảng 50 thành viên của đội ngày đêm trên xe, trên đường để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cho các khu phong tỏa, nhóm thiện nguyện khi cần.

"Ra đường mùa này lo chứ, còn vợ con, cháu chắt ở nhà nữa. Nhưng anh em cũng động viên nhau, gắng giúp mọi người để dịch bệnh mau hết thì mình cuộc sống mới trở lại yên bình được. Nghề tài xế mà, bình thường cực một nay cực mười, ai không có tâm khó làm được lắm", anh Dũng tâm sự.

Anh Dũng kể vì hàng quán trên đường hầu như đã nghỉ bán nên có nhiều chuyến hàng liên tỉnh chạy suốt ngày nhưng mọi người chẳng có gì lót dạ, nước nóng pha mì tôm cũng chẳng có. Nhưng nhìn về phía sau thùng xe, hàng tấn hàng hóa mang theo tấm lòng của người dân khắp mọi miền gửi về ủng hộ bà con vùng phong tỏa, ai nấy cũng đều hạnh phúc.

Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây - Ảnh 5.

Đội mưa để vận chuyển hàng đến tay người dùng sớm nhất

Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây - Ảnh 6.

15 tấn bắp, 7 tấn chanh được mọi người chung tay bốc chuyển trong mưa

Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây - Ảnh 7.

Tài xế Hoàng Sinh chia sẻ: "Được giúp đỡ mọi người thì cực mấy cũng thấy hạnh phúc"

Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây - Ảnh 8.

Mỗi tài xế đều phải test COVID-19 và có giấy chứng nhận âm tính (hạn trong 3 ngày)

Dầm mưa bốc 22 tấn bắp, chanh bán giá vốn giúp nông dân miền Tây - Ảnh 9.

Dù rất nỗ lực, tuy nhiên không phải chuyến hàng nào cũng suôn sẻ để đến tay người dùng khi những sự cố trên đường luôn hiện hữu. Ảnh một xe trong đội gặp vấn đề hỏng máy trên đường đi giao bắp

Thành lập đội hình tình nguyện lưu thông, phân phối hàng hóa mùa dịch Thành lập đội hình tình nguyện lưu thông, phân phối hàng hóa mùa dịch

TTO - Từ 25-7, các tỉnh, thành đoàn triển khai đội hình 'Chốt giao thông, lưu thông hàng hóa' và đội hình 'Phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm'.

Tin và ảnh: CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận