23/07/2021 20:10 GMT+7

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách

NGỌC PHƯỢNG
NGỌC PHƯỢNG

TTO - Chiều 23-7, gần 300 phần phở do các Hoa hồi vàng và những thương hiệu phở của chương trình 'Ngày của phở' nấu đã được trao đến các bé tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp, TP.HCM.

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách - Ảnh 1.

Gần 300 phần phở do các Hoa hồi vàng và các thương hiệu phở của chương trình Ngày của phở cùng nhau góp sức để trao đến các bé đang bị cách ly tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, các bé mồ côi, khuyết tật đang sinh sống tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp cùng các bảo mẫu những ngày này hạn chế đi lại và tiếp xúc với người bên ngoài để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhận thấy các bé cần được quan tâm, giúp đỡ, đặc biệt trong khâu ăn uống, các Hoa hồi vàng và những thương hiệu phở của chương trình Ngày của phở đã cùng chung tay với nhau, người góp sức nấu phở, người ở xa không thể đến được thì hỗ trợ kinh phí.

Anh Hoàng Đình Đoàn (Hoa hồi vàng, chủ thương hiệu Phở Đoàn ở Đắk Lắk) cho biết anh rất muốn xuống TP.HCM để chung tay góp sức, nhưng tình hình dịch bùng lên khắp nơi, khiến phương tiện đi lại cũng khó khăn hơn.

"Tôi tham gia đóng góp cho các cháu nhỏ kém may mắn mùa dịch vì thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, đầy tính nhân văn, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Giúp người là giúp chính mình. Việc nấu phở tặng các cháu kém may mắn diễn ra đúng lúc mà nếu đã là công dân Việt Nam ai cũng đều muốn góp một ít sức người, sức của để tạo nên cái lớn mạnh hơn giúp đất nước nói chung và người dân Sài Gòn nói riêng vượt qua đại dịch này", anh Đoàn nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Ngọc Khánh Thy (Hoa hồi vàng, top 10 Thương hiệu phở năm 2020) cho biết từ sáng hôm qua chị đã bắt đầu nấu nước dùng cho đến lúc mang đi, hôm nay chị nhờ tất cả anh chị trong nhà giúp chia nhỏ nguyên liệu vào các túi để tiện mang đi, bỏ phở và thùng xốp cho có thể giữ nhiệt đem đến đúng hẹn cho các em dùng ngon miệng.

Bà Lê Thị Nguyệt - phó giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp - cho biết những ngày giãn cách, nhằm hạn chế việc tiếp xúc, các bảo mẫu của trường chọn ở lại cùng các trẻ mồ côi khuyết tật 24/24h để tiện chăm sóc các em.

"Những ngày này, chúng tôi đảm bảo khẩu phần ăn, đảm bảo cho các cháu trong điều kiện giãn cách. Có những mặt hàng nhà cung cấp không thể đáp ứng cho chúng tôi nên có những hạn chế hơn ngày thường. Có những suất phở như thế này thì tăng cường cho các cháu vui, cán bộ nhân viên có thêm nghị lực để an tâm chăm sóc cho các cháu", bà Nguyệt nói thêm.

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Ngọc Khánh Thy (Hoa hồi vàng, top 10 Thương hiệu phở năm 2020) cho biết để nước phở ngon, chị đã nấu từ sáng hôm qua - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách - Ảnh 3.

Anh Bùi Thanh Vũ (chồng chị Thy) cũng giúp sức cùng vợ, hỗ trợ chị Thy cắt thịt thật đều để các em dễ ăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách - Ảnh 4.

Chị Thy nhờ người thân trong nhà hỗ trợ để chuẩn bị 300 phần phở cho các bé - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách - Ảnh 5.

Vì hạn chế người ra vào nên chị Thy chỉ giao phở đến cổng gửi cho các cô bảo mẫu - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách - Ảnh 6.

Bảo mẫu vui mừng khi nhận được các phần phở nóng hổi trong những ngày khó khăn vì dịch bệnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phở nóng hổi gửi trao đến các bé mồ côi, khuyết tật trong ngày giãn cách - Ảnh 7.

Các bé tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp vui mừng vì được ăn phở nóng trong những ngày giãn cách - Ảnh: Trung tâm cung cấp

Gửi yêu thương qua ngàn tô phở Gửi yêu thương qua ngàn tô phở

TTO - TP.HCM đang trong những ngày căng thẳng vì dịch COVID-19, không thể đi xa để thực hiện các hoạt động thiện nguyện như những năm trước, năm nay các Hoa hồi vàng quyết định hướng về Sài Gòn, nấu 5.500 suất phở “động viên” 6 bệnh viện dã chiến.

NGỌC PHƯỢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên