20/07/2021 10:46 GMT+7

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến

M.HUỲNH - D.QUÍ - C.NƯƠNG
M.HUỲNH - D.QUÍ - C.NƯƠNG

TTO - 2.100 trong tổng số 5.500 tô phở đã được những người yêu phở nấu và trao đến các y bác sĩ, bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM.

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Hoa Hồi Vàng Nguyễn Tiến Đức chuẩn bị những phần phở để gửi đến các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ý tưởng từ người con xa xứ

Đây là năm đầu tiên các đầu bếp Hoa Hồi Vàng cùng một số thương hiệu phở nằm trong "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích" thực hiện chương trình mang những suất phở thơm ngon, nóng hổi đến khu cách ly để tri ân lực lượng y tế đang làm việc, cũng như thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại đây. 3.400 tô phở nữa sẽ tiếp tục đến với các bệnh viện dã chiến trong hôm nay (20-7) và những ngày tới.

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Đội ngũ y tế tại Bệnh viện dã chiến số 1 sẽ mang những phần phở đến tận phòng các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây - Ảnh: NHẬT THỊNH

Anh C.V.L. - Hoa Hồi Vàng năm 2019 tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon" - từ nước Úc xa xôi là người khởi xướng ý tưởng đặc biệt và kêu gọi đóng góp từ kiều bào Úc để nấu phở tặng y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19.

"Phở luôn là động lực để những người con xa xứ và người yêu phở hướng về cộng đồng khi họ gặp khó khăn. Do đó tôi quyết định kêu gọi mọi mối quan hệ để thực hiện ý định này", anh L. nói về ý tưởng của mình.

Với kinh phí 8.000 USD Úc từ việc kêu gọi của anh L. cùng 1.000 suất phở do Phở Sâm Ngọc Linh - Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019 và 2020 - tài trợ, 5.500 suất phở sẽ được trao đến lực lượng y tế và bệnh nhân khu cách ly, qua bàn tay nấu nướng của các Hoa Hồi Vàng và chủ các thương hiệu phở trong top 10 tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Tiến Đức, chủ tiệm Phở Nhà - một trong hai nơi nấu phở, tâm sự: "Thành phố đang căng mình thực hiện một chiến dịch lớn, khi có thể góp một phần công sức vào đó thì mình luôn sẵn sàng. Bản thân hiểu được những khó khăn của đội ngũ y tế cũng như người dân trong khu cách ly, chỉ mong nấu được những tô phở ngon đem đến cho họ".

Những năm trước, các thành viên Hoa Hồi Vàng thường tham gia các hoạt động thiện nguyện nấu phở cho trẻ em vùng sâu vùng xa trong chương trình Ngày của Phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Năm nay, do tình hình dịch bệnh nên mọi người quyết định tăng cường mang hàng ngàn tô phở nóng hổi, thơm ngon vào các bệnh viện dã chiến.

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

Nạm bò cắt nhỏ để chia ra hơn 500 phần phở - Ảnh: NHẬT THỊNH

Lời nhắn nhủ đừng bao giờ bỏ cuộc

Là một trong những người được anh L. kết nối ngay từ đầu khi có ý định tặng phở đến các bệnh viện dã chiến, chị Nguyễn Thị Thanh Nguyên - chủ thương hiệu Phở Hai Thiền (huyện Củ Chi) - rất vui vì được đồng hành với nhiều hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Chị Nguyên đã thức suốt đêm làm bánh phở và tài trợ toàn bộ 5.500 suất bánh phở trong chương trình này.

Tương tự, chị Trần Thị Lan - chủ thương hiệu Phở Sâm Ngọc Linh (ngụ Bình Dương) - cho biết đã có ước muốn nấu phở tặng cho y, bác sĩ và bệnh nhân từ lâu. "Gia đình tôi có truyền thống nấu phở nên tôi muốn đóng góp món ăn gia truyền này đến những người hùng tuyến đầu, cũng như chia sẻ một phần nỗi khó khăn, vất vả của bệnh nhân", chị Lan tâm sự.

Con trai chị Lan là anh Nguyễn Tự Tin - Hoa Hồi Vàng năm 2020 - cũng tham gia tặng phở lần này. Anh cho biết: "Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, dù khó khăn trong việc kinh doanh nhưng chúng tôi vẫn muốn chung sức với xã hội thông qua hoạt động thiện nguyện".

Vừa điều phối các khâu sản xuất, Hoa Hồi Vàng Nguyễn Ngọc Khánh Thy - chủ tiệm Phở Thy (TP Thủ Đức), top 10 Thương hiệu phở được yêu thích năm 2020 - chia sẻ: "Đây là cơ hội để chúng tôi có thể góp chút công sức chung tay chống dịch COVID-19. Chúng tôi dùng tất cả những gì mình có để đem đến những tô phở dinh dưỡng nhất nhằm hỗ trợ và động viên các y, bác sĩ cùng bệnh nhân đừng bao giờ bỏ cuộc".

Nhận suất phở nóng hổi trong khu cách ly, một nữ bệnh nhân trẻ cho biết từ chiều khi nghe tin tối nay có phở đến, chị háo hức để được cầm trên tay tô phở bốc khói. "Tôi rất vui vì lâu rồi mới được ăn phở nóng, ngon như vậy", chị nói và gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ.

Điều dưỡng trưởng Hà Hoàng Diễm Trinh - tham gia hỗ trợ tại khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 1 - tâm sự hơn tháng nay muốn ăn phở nhưng không ra ngoài được. "Hôm bữa mới ước gì mình có tô phở ăn, giờ có thiệt rồi. Cứ tưởng đem đi đường xa thì nguội nhưng không ngờ tới nơi phở vẫn nóng hổi, mùi thơm bốc lên.

Chúng tôi cũng mừng cho bệnh nhân vì có được suất ăn ngon như vậy, bữa giờ ăn cơm quay qua quay lại vài món cũ nên họ cũng ngán, nên giờ đem phở tới họ rất vui", nữ điều dưỡng nói.

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 5.

Các bạn đoàn viên thanh niên thuộc phường 25, quận Bình Thạnh cùng tham gia đóng gói các phần phở để chuyển đến các bệnh viện dã chiến - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 6.

Hoa Hồi Vàng Nguyễn Ngọc Khánh Thy cùng tham gia đóng gói các phần nước dùng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 7.

Nhân viên tiệm phở Sâm Ngọc Linh đóng gói chuẩn bị giao đến nơi tập kết - Ảnh: Tiệm phở cung cấp

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 8.

Thương hiệu phở Sâm Ngọc Linh đóng góp 1.500 suất phở trong chương trình - Ảnh: Tiệm phở cung cấp

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 9.

Những suất phở được mang lên xe để đến Bệnh viện dã chiến số 1, chiều 18-7 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng ngàn suất phở ngon đến với bệnh viện dã chiến - Ảnh 10.

Những phần phở được đóng hộp và chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại KTX Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày của Phở tại Bản Mà: 'Phở ngon quá, con ăn được 5 bát đấy cô ơi!' Ngày của Phở tại Bản Mà: "Phở ngon quá, con ăn được 5 bát đấy cô ơi!"

TTO - "Cô ơi, con được ăn mấy bát? Con phải ăn được 5 bát đấy". "Đây là lần đầu tiên con được ăn phở". "Con đã ăn phở rồi, nhưng không ngon bằng phở này!".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên