15/03/2020 13:29 GMT+7

Đám cưới mùa dịch: đo thân nhiệt từng khách, chính quyền giám sát

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Do lo ngại ảnh hưởng giữa mùa dịch COVID-19, một đám cưới giữa chú rể Hàn Quốc và cô dâu Việt Nam tại Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương được giám sát chặt chẽ, đo thân nhiệt từng khách tới dự.

Đám cưới mùa dịch: đo thân nhiệt từng khách, chính quyền giám sát - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt từng khách mời tới dự đám cưới - Ảnh: B.S.

Ngày 15-3, đám cưới giữa cô dâu H.T.T.N. và chú rể Hàn Quốc L.J.Y. được tổ chức tại khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương theo đúng dự kiến, dưới sự giám sát y tế chặt chẽ của cơ quan chức năng.

Có lẽ đây là đám cưới "đặc biệt" vì do tổ chức giữa mùa dịch nên ngoài việc phải giám sát y tế bắt buộc, đám cưới còn thu hút sự quan tâm của báo chí và dư luận.

Theo ghi nhận, trưa 15-3, trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã cử nhiều nhân viên có mặt tại đám cưới để đo thân nhiệt từng khách mời. Xe chuyên dùng của ngành y tế và dân phòng cũng có mặt để xử lý khi cần thiết.

Đám cưới được tổ chức tại một con phố khá đông đúc công nhân, nằm kề bên trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng. 

Đám cưới mùa dịch: đo thân nhiệt từng khách, chính quyền giám sát - Ảnh 2.

Ngoài các bàn tiệc đãi thực khách, đám cưới có thêm một bàn “đặc biệt” của cơ quan y tế - Ảnh: B.S.

Tới 12h cùng ngày, số liệu thống kê của cơ quan y tế huyện, có khoảng 150 khách tham dự đám cưới, trong đó có 3 người quốc tịch Trung Quốc và 8 người quốc tịch Hàn Quốc

Như vậy, số lượng khách tham dự đã giảm khoảng một nửa so với danh sách mời tham dự ban đầu. Kết quả đo thân nhiệt thì các khách mời đều có sức khỏe ổn định. 

Trong đó, các khách quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc đều làm việc trong các công ty tại Bình Dương, đã nhập cảnh vào Việt Nam từ cuối tháng 1-2020 và có sức khỏe ổn định từ đó tới nay.

Đám cưới mùa dịch: đo thân nhiệt từng khách, chính quyền giám sát - Ảnh 3.

Đám cưới giữa cô dâu Việt và chú rể Hàn được tổ chức tại một tuyến đường có nhiều công nhân sinh sống - Ảnh: B.S.

Cưỡng chế cách ly đối với 5 người Trung Quốc

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan chức năng của tỉnh đang cách ly hơn 700 trường hợp tới Bình Dương từ vùng có dịch COVID-19. Trong đó hầu hết là cách ly tại nơi cư trú, chỉ có hơn 40 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung.

Đáng chú ý, có 5 người quốc tịch Trung Quốc không chịu cách ly tại địa phương đã bị cưỡng chế đưa tới khu cách ly tập trung của tỉnh.

Tới nay, toàn tỉnh Bình Dương đã có hơn 2.200 trường hợp được theo dõi cách ly xong. Bình Dương chưa có trường hợp nào dương tính với virus COVID-19.

Giảm khách mời, giám sát chặt đám cưới cô dâu Việt với chú rể Hàn Giảm khách mời, giám sát chặt đám cưới cô dâu Việt với chú rể Hàn

TTO - Đám cưới giữa cô dâu Việt và chú rể quê từ vùng dịch thành phố Daegu, Hàn Quốc được yêu cầu giảm số lượng khách mời và sẽ được giám sát y tế chặt chẽ.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên