28/05/2024 17:08 GMT+7

Đâm chết người vì bị chửi ‘con bà bán bánh bèo’

Bực tức vì bị người khác chửi là 'con bà bán bánh bèo' và hất bia vào mặt, người đàn ông đã rút dao đâm người khác. Hậu quả nạn nhân chết, người đàn ông lãnh án chung thân.

Ông Trần Phúc Hận tại phiên tòa - Ảnh: KHẮC HIẾU

Ông Trần Phúc Hận tại phiên tòa - Ảnh: KHẮC HIẾU

Ngày 28-5, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Trần Phúc Hận (43 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về tội giết người.

Tại tòa, ông Hận thừa nhận hành vi như cáo trạng đã truy tố. Bản thân ông rất ăn năn, hối hận về việc làm sai trái của mình. Đồng thời, ông Hận mong hội đồng xét xử lượng hình khoan hồng cho mình.

Theo cáo trạng, cuối năm 2022, ông Hận đi ăn tối tại quán ăn nằm trên đường Điện Biên Phủ. Kế bên bàn Hận, ông N.V.K. (ngụ quận Bình Thạnh) và nhóm bạn cũng đang ăn uống.

Một lát sau, giữa Hận và ông K. xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Ông K. nói Hận là "con của bà bán bánh bèo". Cho rằng ông K. sỉ nhục mẹ mình, ông Hận bực tức chạy về nhà lấy con dao rồi quay lại quán ăn.

Trông thấy Hận, ông K. hỏi mang theo cái gì ở sau lưng. Lúc này, ông Hận trả lời "giấu con dao" rồi chìa ra phía trước. 

Thấy vậy, ông K. cầm ly bia hất vào mặt Hận. Hận liền rút dao đâm một nhát vào ngực trái của ông K., sau đó nhảy xuống con rạch Xuyên Tâm tẩu thoát.

Ông K. đã chết trước khi tới bệnh viện do sốc mất máu không hồi phục với vết thương đâm thủng phổi trái.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của ông Hận gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới tính mạng của người khác. Theo đó, hội đồng xét xử nhận định cần phải xử lý nghiêm, có mức án phù hợp để răn đe, phòng ngừa chung.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt ông Hận án chung thân, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Lãnh án chung thân vì đâm chết người sau chầu nhậuLãnh án chung thân vì đâm chết người sau chầu nhậu

Hai thanh niên ngụ ở miền Tây, sau chầu nhậu, va chạm với nhóm khác. Chỉ vì câu nói thách thức nhau dẫn đến đánh nhau, đâm chết người. Một người phải lãnh án chung thân, một người nhận án tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên