Tag: Toà án nhân dân TP.HCM

Tòa hủy án vụ làm bằng đại học, cao đẳng giả, yêu cầu điều tra người nhận tiền

Sáng 21-12, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên chấp nhận kháng nghị của viện trưởng VKSND TP.HCM, hủy bản án sơ thẩm của TAND quận 4 để điều tra, xét xử lại vụ án làm giả bằng đại học, cao đẳng... do bị cáo Võ Lê Giàu thực hiện.

Tòa án nhân dân TP.HCM một ngày trước phiên tòa Alibaba: 1 triệu bút lục trong 140 thùng hồ sơ

TTO - Ngày 7-12, một ngày trước phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty Alibaba, công tác chuẩn bị ở khuôn viên Tòa án nhân dân TP.HCM vẫn đang được gấp rút hoàn thiện trước khi xét xử vụ án có triệu bút lục trong 140 thùng hồ sơ.

Cục Thuế TP.HCM đề nghị truy thu ngay 400 tỉ thuế của Thu Duc House

TTO - Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Lê Duy Minh vừa ký văn bản gửi chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM đề nghị hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến việc Cục Thuế TP.HCM truy thu gần 400 tỉ đồng của Thu Duc House.

Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ có bảo tàng nhỏ cho khách tham quan

TTO - Trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM sẽ mở cửa cho khách tham quan sau khi được trùng tu xong, đồng thời sẽ có một "bảo tàng" nho nhỏ để giới thiệu cho công chúng biết về lịch sử xây dựng, đặc điểm kiến trúc, công năng...

Tòa án TP.HCM hòa giải vụ kiện Uber - Cục Thuế TP

TTO - Cục Thuế TP.HCM cho biết theo thông báo từ Tòa án Nhân dân TP.HCM, ngày 22-6, Tòa sẽ tiến hành hòa giải vụ kiện giữa Công ty TNHH Uber B.V và Cục Thuế TP. Đây là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử.

Nghĩ về một tổng thể di sản tuyệt đẹp 

TTCT - Trụ sở TAND TP.HCM (mang tên Palais de Justice de Saigon thời Pháp) được xây dựng năm 1881, đến năm 1885 thì khánh thành. Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Jule Bourard thiết kế phần kiến trúc và Alfred Foulhoux thi công phần trang trí mỹ thuật.

Tòa đình chỉ vụ Uber kiện Cục Thuế TP.HCM

TTO - Diễn biến mới nhất trong vụ Uber kiện Cục thuế TP.HCM về việc truy thu và cưỡng chế thuế là tòa án đã ra quyết định đình chỉ.

Khởi tố nữ thư ký TAND TP.HCM môi giới hối lộ

TTO - Thư ký Nguyễn Thị Nhung đã đề nghị bị cáo Mai Thị Ngọc Vân "chạy án" 80-120 triệu đồng để được xử án treo. Sau đó, khi chồng của Nhung đến nhận 85 triệu thì bị bắt.

Bắt quả tang chồng một thư ký tòa nhận tiền "chạy án"

TTO - Bị xử tù trong vụ cố ý gây thương tích, bị cáo V. kháng cáo và liên tục được thư ký TAND TP.HCM gợi ý đưa tiền chạy án. Sau đó, chồng của thư ký này đã đến nhận tiền.

Từ 3-4: TP.HCM có Tòa gia đình và người chưa thành niên

TTO - Tòa án nhân dân TP.HCM là đơn vị đầu tiên thí điểm lập Tòa gia đình và người chưa thành niên theo quy định mới của Luật tổ chức TAND 2014.