26/07/2021 17:30 GMT+7

Đảm bảo cung ứng điện cho Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội

N.AN
N.AN

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã kích hoạt các phương thức vận hành và chế độ làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục.

Đảm bảo cung ứng điện cho Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 1.

EVNHANOI tăng cường lực lượng ứng trực - Ảnh: EVNHANOI

Thực hiện theo Chỉ thị 17 về thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19 trong 15 ngày (từ ngày 24-7 đến ngày 8-8), EVNHANOI đã kích hoạt chế độ vận hành, làm việc trong điều kiện đặc biệt để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ công tác phòng, chống dịch trên toàn thành phố.

Kế hoạch này được triển khai ngay sau khi Hà Nội có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư tại các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến với dự kiến 20.000 - 30.000 giường.

Theo đó, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn các quận lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

Đồng thời bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. 

Trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường, hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus COVID-19, cán bộ nhân viên được trang bị bảo hộ phù hợp, đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ tránh bị lây nhiễm.

Đảm bảo cung ứng điện cho Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 2.

EVNHANOI bố trí máy phát điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh: EVNHANOI

EVNHANOI cho hay thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống cán bộ nhân viên bị nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ Điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo cung ứng điện cho Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Trung tâm điều hành dự phòng tại trạm 220kV Tây Hồ - Ảnh: EVNHANOI

Ông Ông Ngọc Long, phó giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội, cho biết: "Trung tâm đã chia thành 2 khối, khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện và cách ly hoàn toàn với bên ngoài, khối 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho khối 1 hoàn thành nhiệm vụ.

Thực hiện cách ly toàn xã hội theo nội dung Chỉ thị 16, ngành điện của Hà Nội cũng đã triệt để sử dụng các công nghệ hiện đại để giám sát và điều khiển từ xa hạn chế tối đa việc sử dụng con người để kiểm tra, thao tác thiết bị.

Đồng thời lên kế hoạch, tính toán phụ tải, ghi chú các điểm đảm bảo điện và ưu tiên các cơ sở y tế với quyết tâm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định cho lưới điện Hà Nội".

Đảm bảo cung ứng điện cho Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 4.

CBCNV làm việc tại khu vực dịch bệnh được trang bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế - Ảnh: EVNHANOI

EVNHANOI đã sẵn sàng các phương án vận hành trong điều kiện toàn thành phố giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 từ ngày 24-7-2021 đến ngày 8-8-2021, các CBCNV được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn Thủ đô đặc biệt tại các nơi cách ly, bệnh viện dã chiến.

Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ điện trên App EVNHANOI (đăng ký dịch vụ điện, thanh toán tiền điện…) để hạn chế tập trung đông người cũng như tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19, ngồi nhà vẫn làm được thủ tục điện Chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19, ngồi nhà vẫn làm được thủ tục điện

Trước những nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm, nhiều khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội đã lựa chọn phương thức ngồi nhà nhưng vẫn có thể thực hiện mọi giao dịch với ngành điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên