Tag: Daimler

Daimler chính thức đổi tên thành Mercedes-Benz từ mùng 1 Tết

Từ ngày 1-2 (tức 1 Tết Nhâm Dần), Daimler chính thức đổi tên thành Mercedes-Benz, nhấn mạnh trọng tâm tương lai của công ty: xe điện và phần mềm.

Hãng xe Daimler trao 'tiền thưởng corona' bù đắp cho nhân viên

TTO - Daimler tuyên bố sẽ trả cho nhân viên tại Đức 1.000 euro (khoảng 27,7 triệu VND) "tiền thưởng corona" để bù đắp gánh nặng kinh tế và ảnh hưởng cá nhân vì... phải đeo khẩu trang và làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19.

Dịch vụ chia sẻ xe hơi tự lái Car2go phát triển mạnh

TTO - Car2go, công ty con của hãng xe Daimler (Đức), thu hút thêm được một triệu khách hàng sử dụng dịch vụ chỉ trong vòng 21 tháng. 

Các ông trùm xe hơi và công nghệ bắt tay phát triển ôtô 5G

TTO - Các ông trùm trong làng xe hơi Đức gồm Audi, BMW và Daimler và năm hãng cung cấp thiết bị viễn thông di động là Ericsson, Huawei, Intel, Nokia và Qualcomm vừa thành lập “Hiệp hội ôtô 5G”.

Xe tải tự lái chạy trên xa lộ Đức

TTO - Hãng Daimler và Mercedes-Benz vừa đưa chiếc xe tải tự lái Mercedes-Benz Actros chạy trên xa lộ ở miền nam Đức. Trước đó chiếc xe này đã được cấp giấy phép đặc biệt để chạy trên đường công cộng.

Tập đoàn mẹ Mercedes mua FUSO Nhật Bản

TTO - Công ty Mitsubishi Fuso Truck and Bus (MFTBC) thuộc tập đoàn Daimler đã chính thức trở thành nhà cung cấp dòng xe tải nhẹ (van) thương hiệu FUSO của Nissan Motor tại các thị trường xuất khẩu.

Daimler đầu tư thêm 2 tỉ USD vào Mỹ

TTO - Daimler đã tuyên bố đầu tư 2 tỉ USD vào nhà máy ở Tuscaloosa để tăng sản lượng ở tất cả các kiểu mẫu của Mercedes-Benz ở thị trường Mỹ.

Mercedes "cứu" Daimler

TTO - Mặc dù nền kinh tế toàn cầu phục hồi còn khiêm tốn nhưng nhu cầu xe sang ở những người tiêu dùng giàu có đã giúp Daimler AG - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz - khôi phục vị trí hàng đầu ngành công nghiệp ôtô.