Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Hãng xe Daimler trao 'tiền thưởng corona' bù đắp cho nhân viên

01/12/2020 20:42 GMT+7

TTO - Daimler tuyên bố sẽ trả cho nhân viên tại Đức 1.000 euro (khoảng 27,7 triệu VND) "tiền thưởng corona" để bù đắp gánh nặng kinh tế và ảnh hưởng cá nhân vì... phải đeo khẩu trang và làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19.

Hãng xe Daimler trao tiền thưởng corona bù đắp cho nhân viên - Ảnh 1.

Một xưởng lắp ráp Mercedes-Benz tại Rastatt, Đức - Ảnh: REUTERS

"Vì dịch COVID-19, 2020 là một năm đặc biệt nhiều thách thức. Trong giai đoạn không tưởng này, công ty luôn có thể trông cậy vào sự linh động và nhiệt tình từ đội ngũ lao động của chúng ta" - ông Wilfried Porth, giám đốc nhân sự của Daimler, nói trong tuyên bố mới.

Theo Hãng tin Reuters, khoảng 160.000 nhân viên tại Đức của Daimler đủ điều kiện để nhận khoản thưởng này. Họ sẽ nhận được tiền thưởng kèm theo tiền lương tháng 12.

Những đối tượng được hưởng tiền thưởng bao gồm các lãnh đạo nhóm tại Daimler, các công ty con như Mercedes-Benz AG, Daimler Truck AG, Daimler Mobility và các chi nhánh khác tại Đức.

Daimler cho biết khoản thưởng một lần này sẽ không bị đánh thuế và được miễn cả các khoản thanh toán an sinh xã hội khác.

Daimler là một công ty sản xuất ôtô của Đức và là nhà sản xuất ôtô lớn thứ 13 thế giới. Hãng xe này là chủ nhân của một số thương hiệu siêu xe nổi tiếng như Mercedes-Benz và Maybach.

Từ tháng 1-2020, Daimler đã thành lập đội ngũ chuyên gia đặc biệt đến Trung Quốc để hỗ trợ việc kiểm soát dịch bệnh.

Hãng xe đã thiệt hại khoảng 2,2 tỉ USD trong quý 2-2020 vì đại dịch, theo báo cáo chính thức từ Daimler.

"Vì đại dịch COVID-19 chưa từng có này, chúng ta đã trải qua một quý đầy thách thức", chủ tịch Daimler Ola Kaellenius tuyên bố hồi tháng 7. Ông Kaellenius thời điểm đó cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục "nỗ lực" cắt giảm chi phí.

Các học sinh Thụy Điển bị nghi muốn lây lan COVID-19 tạo miễn dịch cộng đồng Các học sinh Thụy Điển bị nghi muốn lây lan COVID-19 tạo miễn dịch cộng đồng

TTO - Theo báo cáo của cảnh sát, nhóm học sinh trung học ở thành phố Ostersund cố tình làm lây lan bệnh COVID-19 với hi vọng tạo được miễn dịch trước bữa tiệc chia tay cuối cấp.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận