Tag: Đại Tây Dương

Đại Tây Dương đang 'sôi' nhưng các cơn bão 'chết dần': Chuyện gì xảy ra?

Khi tháng 7 kết thúc, Đại Tây Dương vô cùng nóng nực, đặc biệt ở những khu vực thường hình thành bão, nhưng điều kỳ lạ là năm nay gần như không có cơn bão nào xảy ra.

Dòng hải lưu Đại Tây Dương sẽ sụp đổ vào năm 2025?

Hệ thống hải lưu Đại Tây Dương, giúp điều chỉnh khí hậu của Bắc bán cầu, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào từ năm 2025 và gây hỗn loạn khí hậu.

Tàu lặn Titan đã hư hại ngay khi bị 'tàu mẹ' rẻ tiền kéo đi?

Các chuyên gia cho rằng tàu lặn Titan đã bị hư hại khi bị 'tàu mẹ' rẻ tiền kéo qua vùng biển động của Đại Tây Dương trước khi nổ tung dưới nước.

Video mô phỏng vụ nổ tàu lặn Titan thu hút 5 triệu lượt xem

Đoạn video mô phỏng vụ nổ tàu lặn Titan thu hút hơn 5 triệu lượt xem chỉ sau 11 ngày đăng lên YouTube.

Hàng trăm vụ cá voi sát thủ húc tàu: Trả thù hay thú vui?

Kể từ năm 2020, một đàn cá voi sát thủ ở eo biển Gibraltar đã húc tàu thuyền, ấn thân và đầu của chúng vào thân tàu và cắn, thậm chí cắn đứt bánh lái.

Thái Bình Dương và Đại Tây Dương đang trộn lẫn nhau?

Nhờ các dòng hải lưu toàn cầu, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương trao đổi nước liên tục.

Biển nóng, Trái đất đổ mồ hôi

TTCT - Đại dương chiếm ¾ diện tích Trái đất, còn bầu khí quyển bao phủ khắp hành tinh. Nhiệt độ bề mặt biển, nơi trời bể giao hòa, là một chỉ dấu quan trọng liên quan đến biến đổi khí hậu.

Từng cứu được người kẹt 80 giờ trong tàu lặn dưới đáy đại dương

Người sống sót trong một vụ giải cứu tàu lặn trước đây ở độ sâu lớn nhất lịch sử và hành khách cũ của tàu Titan cùng kể về hành trình dưới đáy biển của mình.

"Sợi dây biết hát" dưới đáy đại dương

TTCT - Tuyến cáp điện tín xuyên Đại Tây Dương đầu tiên được lắp đặt cách đây hơn 200 năm đã mở ra kỷ nguyên con người có thể liên lạc và truyền tải dữ liệu nhanh hơn và xa hơn.

Hành trình 'bơi lên vào ban đêm rồi rút lui khi trời sáng'

TTCT - Hoàng hôn và bình minh lần lượt nối đuôi nhau... Cùng với sự chuyển dịch đêm - ngày đó, những động vật biển tí hon khắp thế giới lần lượt thực hiện cùng hành trình "di cư" vĩ đại nhất thế giới: bơi lên vào ban đêm, rồi rút lui khi trời sáng.