06/12/2023 11:34 GMT+7

Đại tá Mai Hoàng chỉ đạo khẩn sau phản ánh chích ma túy trong nghĩa trang

Ngay trong sáng 6-12, sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài phản ánh tình trạng tiêm chích ma túy trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa, đại tá Mai Hoàng - phó giám đốc Công an TP.HCM - đã chỉ đạo khẩn.

Chiều 4-12, nam thanh niên dừng xe máy cạnh khu mộ trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa rồi chích ma túy - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 4-12, nam thanh niên dừng xe máy cạnh khu mộ trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa rồi chích ma túy - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 6-12, liên quan bài phản ánh "Nghĩa trang Bình Hưng Hòa giờ thành điểm hút chích ma túy giữa ban ngày", trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Mai Hoàng - phó giám đốc Công an TP.HCM - đã chỉ đạo khẩn lực lượng Phòng Cảnh sát ma túy (PC04) Công an TP.HCM phối hợp Công an quận Bình Tân nắm tình hình, kiểm tra, xử lý.

Công an vào cuộc sau phản ánh chích ma túy trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Đại tá Mai Hoàng cho biết khu vực này đang chuyển hóa địa bàn về ma túy. Tuy nhiên, người nghiện lợi dụng khu vực vắng người để tiêm chích ma túy.

"Chúng tôi đang chỉ đạo các lực lượng liên quan xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng người nghiện tiêm chích ma túy và những người liên quan", đại tá Mai Hoàng nhấn mạnh.

Trước đó, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12-2023, khu vực quanh một số ngôi mộ và lối đi trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) trở thành "điểm đáp" của một số người nghiện tiêm chích ma túy. 

Có người nghiện vừa chích ma túy xong liền quăng kim tiêm vào bụi cỏ rồi mau chóng rời đi.

Ở khu vực trên, kim tiêm dùng rồi nằm vương vãi cạnh nhiều ngôi mộ, trên lối đi, xen lẫn trong bụi cỏ. Thậm chí, nhiều kim tiêm đã qua sử dụng còn bị cắm chi chít lên cả thân cây…

Khu vực mà Tuổi Trẻ Online ghi nhận có vị trí cách trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa A và Công an phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân) chỉ vài trăm mét.

Chứng kiến cảnh kim tiêm vứt bừa bãi trong nghĩa trang, một số người đi thăm mộ không khỏi rùng mình. "Giờ vào trong đó ớn lắm, kim tiêm nhiều lắm" - một người phụ nữ nói khi đang ở ven khu vực nghĩa trang.

Một người thường làm công việc dọn cỏ, quét dọn mướn tại nghĩa trang cho biết thường thấy những người nghiện vào bên trong nghĩa trang để "phê" ma túy rồi quăng kim tiêm vương vãi quanh mộ.

"Mình đi làm mang giày mang ủng mà không dám đi mạnh, sợ mấy cái kim tiêm còn dính máu. Người lạ vào nghĩa trang thăm mộ thì mình dặn người ta, đi thăm mộ thì điện thoại để mình ra đón" - người này nói.

Phóng sự: Bãi chích ma túy "thoải mái" ở công viên 23-9 giữa trung tâm thành phốPhóng sự: Bãi chích ma túy 'thoải mái' ở công viên 23-9 giữa trung tâm thành phố

TTO - Từ một con hẻm trên đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, một người đàn ông cầm túi ni lông "tí xíu" bằng lóng tay út, đi bộ về đường Cống Quỳnh, ghé tiệm thuốc tây mua "súng" và vô công viên 23-9 bắt đầu hành nghề...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên