Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Đại sứ Việt Nam thất vọng khi tòa Malaysia không tha bổng Đoàn Thị Hương

14/03/2019 11:08 GMT+7

TTO - Đại sứ Việt Nam tại Malaysia cho biết ông 'rất thất vọng' với quyết định của Bộ trưởng Tư pháp Malaysia khi bác đơn đề nghị tha bổng Đoàn Thị Hương.

Đại sứ Việt Nam thất vọng khi tòa Malaysia không tha bổng Đoàn Thị Hương - Ảnh 1.

Cảnh sát dẫn giải bị cáo Đoàn Thị Hương ra khỏi phòng xử án sáng 14-3 - Ảnh: REUTERS

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, ông Lê Quý Quỳnh, cho biết ông “rất thất vọng” với quyết định của Bộ trưởng Tư pháp Malaysia.

Ông nói Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam đã viết thư cho người đồng cấp Malaysia đề nghị thả cô Hương và Việt Nam vẫn không ngừng vận động phía Malaysia tha cho cô.

"Chúng tôi sẽ yêu cầu Malaysia đưa ra quyết định công bằng và thả cô ấy (Đoàn Thị Hương) sớm nhất có thể", hãng AFP dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết.

Phía Thẩm phán Azmi Ariffin ngày 14-3 nói rằng bị cáo Đoàn Thị Hương trong tình trạng không đủ tốt về "thể chất và tinh thần" để tiếp tục phiên tòa.

Đại sứ Lê Qúy Quỳnh bày tỏ thất vọng khi tòa án Malaysia không xóa tội cho cô Đoàn Thị Hương - Video: CNN

Sau phiên tòa sáng 14-3, bị cáo Đoàn Thị Hương đã có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh. Trong chiếc khăn trùm đầu màu đỏ, cô gái 30 tuổi đã bày tỏ sự biết ơn đối đại sứ quán Việt Nam vì đã luôn dành sự quan tâm cho cô.

Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội, đồng thời bày tỏ mong muốn đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục hỗ trợ cô trong quá trình xét xử.

Luật sư của bị cáo Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, cũng nói việc tòa Malaysia không hủy bỏ cáo trạng với cô là một điều "thất vọng".

"Cả hai (cô Đoàn Thị Hương và cô Siti Aisyah người Indonesia - NV) đều đã trình bày sự biện hộ giống nhau trước tòa này… Công tố viên nhà nước đã hành động không công bằng", Đài CNN dẫn lời luật sư Poh Teik.

Đại sứ Việt Nam thất vọng khi tòa Malaysia không tha bổng Đoàn Thị Hương - Ảnh 3.

Đoàn Thị Hương rơi nước mắt khi cô rời tòa án thượng thẩm Shah Alam - Ảnh: REUTERS

Các luật sư của bị cáo người Indonesia và bị cáo Hương thời gian qua đều khẳng định thân chủ của họ chỉ là những con "dê tế thần" trong một trò chơi khăm không hề biết trước hậu quả, khi mà giới chức Malaysia đã để 4 nghi phạm Triều Tiên trốn khỏi Malaysia trót lọt ngay sau vụ ám sát hồi năm 2017.

Trước đó, dù tòa án quyết định bỏ cáo buộc đối với bị cáo người Indonesia Siti Aisyah, nhưng họ vẫn không đưa ra lý do cụ thể cho quyết định này.

Giới phân tích cho rằng quyết định thả tự do Aisyah một phần vì vấn đề chính trị và mối quan hệ song phương giữa Indonesia và Malaysia, theo Hãng tin AP.

Tòa Malaysia bác đơn đề nghị tha bổng Đoàn Thị Hương Tòa Malaysia bác đơn đề nghị tha bổng Đoàn Thị Hương

TTO - Phiên tòa xử bị cáo Đoàn Thị Hương đang tiếp tục sau khi các công tố viên bác đơn của các luật sư bào chữa đề nghị tha bổng cô, theo Reuters.

D.KIM THOA - BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận