Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Việt Nam đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

12/03/2019 18:31 GMT+7

TTO - Chiều 12-3, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Saifuddin Abdullah. Hai bên có trao đổi về công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Việt Nam đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương - Ảnh 1.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah ngày 12-3. Ảnh: baoquocte.vn

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, tại cuộc điện đàm, đề cập đến vụ việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sát hại một công dân người Triều Tiên tháng 2-2017 tại Malaysia, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam hết sức quan tâm đến quá trình xét xử cũng như kết quả vụ việc này và đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Ngoại trưởng hai nước khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa hai nước cả trên bình diện song phương và đa phương trong thời gian qua; nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, duy trì đều đặn các cơ chế hợp tác song phương nhằm không ngừng củng cố và đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Malaysia đi vào chiều sâu.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử hai bị cáo Siti Aisyah (người Indonesia) và Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ ám sát ông Kim Jong Nam tại Malaysia ngày 11-3 đã có diễn biến vô cùng bất ngờ, khi Siti được trả tự do ngay trong phiên tòa. 

Tại phiên toà, luật sư bào chữa cho bị cáo Đoàn Thị Hương đã yêu cầu hoãn phiên xử đến ngày 14-3 để nộp đơn yêu cầu bộ trưởng tư pháp Malaysia tha bổng cho cô. Tòa Malaysia đã chấp nhận lùi thời gian xét xử, trong khi chờ quyết định của bộ trưởng tư pháp về yêu cầu này.

Nhiều câu hỏi sau phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương Nhiều câu hỏi sau phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương

TTO - 'Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy đến với tôi lúc này. Tôi vô tội, xin hãy cầu nguyện cho tôi' - Đoàn Thị Hương kêu oan tại phiên tòa liên quan đến vụ ám sát ông Kim Jong Nam tại Malaysia ngày 11-3.

DIỆU AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận