14/10/2022 17:11 GMT+7

Đại sứ quán Pháp: Hồ sơ xin thị thực phải nộp cùng hộ chiếu có ghi nơi sinh

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp, bắt đầu từ ngày 17-10, những người muốn nộp hồ sơ xin thị thực tại các cơ quan ngoại giao Pháp ở Việt Nam phải nộp cùng hộ chiếu có ghi nơi sinh.

Đại sứ quán Pháp: Hồ sơ xin thị thực phải nộp cùng hộ chiếu có ghi nơi sinh - Ảnh 1.

Hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than của Việt Nam - Ảnh: Đại sứ quán Pháp

"Kể từ ngày 17-10-2022, hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM phải được nộp nhất thiết kèm theo hộ chiếu có ghi nơi sinh (ở trang 2, 4 hoặc 5)", thông báo đăng ngày 14-10 trên trang Facebook của Đại sứ quán Pháp nêu.

Quy định này áp dụng cho tất cả các hồ sơ xin thị thực, với thời gian lưu trú ngắn hạn hay dài hạn.

Các hồ sơ đã tiếp nhận không bị ảnh hưởng và sẽ được xử lý bình thường.

Ngoài ra, mọi người có thể kiểm tra danh sách các giấy tờ đi lại được các quốc gia thành viên khác nhau của khối Schengen công nhận trên trang web của Ủy ban châu Âu, qua đường link https://bit.ly/3CYhZAP.

Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin "nơi sinh" vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông cấp cho công dân Việt Nam kể từ ngày 15-9.

Bộ Công an có công văn đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có chức năng cấp hộ chiếu Việt Nam cho công dân Việt Nam in thông tin nơi sinh vào phần bị chú của hộ chiếu.

Đồng thời, Bộ Công an báo cáo Chính phủ, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về việc đưa mục nơi sinh vào trường thông tin trong các loại hộ chiếu do Việt Nam cấp.

Thời gian qua, một số nước như Đức, CH Czech, Phần Lan, Tây Ban Nha tạm thời dừng cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam, với lý do trong hộ chiếu không ghi nơi sinh.

Hiện tại Đức, Phần Lan và Tây Ban Nha cũng đã chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam, miễn là thông tin về nơi sinh được bổ sung và đóng dấu hợp lệ.

Bộ Công an: Sẽ in thông tin nơi sinh vào mục bị chú của hộ chiếu Bộ Công an: Sẽ in thông tin nơi sinh vào mục bị chú của hộ chiếu

TTO - Việc in thông tin nơi sinh vào mục bị chú trên hộ chiếu phổ thông sẽ được Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện từ ngày 15-9 tới. Cơ quan chức năng sẽ miễn lệ phí đối với việc bị chú nơi sinh vào hộ chiếu.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên