Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đại sứ Mỹ hát rap 'Tết ở Việt Nam là vui nhất', truyền thông thế giới xôn xao

09/02/2021 22:50 GMT+7

TTO - Video Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chúc Tết bằng hình thức hát rap được truyền thông quốc tế gọi là "món quà bất ngờ" gửi tới những người đón Tết, là điều mà có lẽ gần như không ai có thể tưởng tượng.

Đại sứ Mỹ hát rap Tết ở Việt Nam là vui nhất, truyền thông thế giới xôn xao - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink xuất hiện trong video chúc Tết bằng rap Việt - Ảnh chụp màn hình

Sau video Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink có màn chúc Tết ấn tượng gửi tới người dân Việt Nam bằng hình thức hát rap hôm 8-2, nhiều hãng truyền thông quốc tế ngày 9-2 đã có bài viết về đoạn video này.

"Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tung ra bản rap Tết của riêng ông" - nhật báo The Guardian (Anh) đưa tin ngày 9-2. Hay Hãng thông tấn AFP (Pháp) cùng ngày chạy dòng tít: "Đại sứ Mỹ hát rap thông điệp Tết Nguyên đán gửi tới Việt Nam". Còn báo Daily Mail (Anh) gọi bản rap là "món quà bất ngờ" gửi tới những người đón Tết Nguyên đán.

Video: Đại sứ Mỹ chúc Tết theo phong cách rap Việt cùng Wowy

Trong các bài viết về đoạn video trên, các hãng truyền thông quốc tế viết về nội dung bản rap của Đại sứ Daniel Kritenbrink, phản ứng của người dùng mạng xã hội và những bình luận của riêng họ về phần chúc Tết ấn tượng này.

Báo The Guardian cho biết bản rap có sự trộn lẫn giữa tiếng Việt và tiếng Anh, nói với người Việt Nam rằng hãy "sẵn sàng để mở tiệc từ Hà Giang tới Cà Mau", "Dọn dẹp nhà cửa đón bạn bè"... Tờ báo này chú ý chi tiết Đại sứ Kritenbrink yêu thích cà phê sữa đá của Việt Nam và cảm nhận "Tết ở Việt Nam là vui nhất!".

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chúc Tết - Video: Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Theo The Guardian, một người dùng Twitter gọi bản rap trên là "cuộc tấn công vào nghệ thuật rap", nhưng thừa nhận Đại sứ Kritenbrink "dường như chân thành". Trong khi đó, nhiều người dùng Facebook bình luận đoạn video này "rất dễ thương", "siêu dễ thương" và "quá dễ thương".

Hãng tin AFP cũng chú ý tới chi tiết Đại sứ Kritenbrink hát rap "Tết ở Việt Nam là vui nhất!". Theo AFP, đoạn video dài gần 3 phút đã nhận được sự yêu thích và chia sẻ hàng ngàn lần sau khi được đăng hôm 8-2.

AFP kết thúc bài viết bằng việc nhắc lại một đoạn rap của Đại sứ Kritenbrink về quan hệ Việt - Mỹ: "Từ biên giới nước tôi tới biên giới Việt Nam, tình đoàn kết bền vững qua năm tháng. Mỹ và Việt Nam, tình hữu nghị vĩnh cửu. Chúng ta là đối tác tin cậy, cùng phát triển".

Còn báo Washington Post (Mỹ) mở đầu bài viết ngày 9-2 về bản rap của Đại sứ Kritenbrink: "Khi Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1995, gần như không ai tưởng tượng được một đại sứ Mỹ đương nhiệm sẽ hát rap một cách sốt sắng những dòng này gửi tới khán giả Việt Nam".

Washington Post lưu ý đây không phải là lần đầu tiên cảnh hát rap xuất hiện trong các nỗ lực ngoại giao liên quan hai nước. Năm 2016, nữ ca sĩ Suboi đã hát rap cho Tổng thống Mỹ Barack Obama nghe khi ông có chuyến thăm Việt Nam.

Đại sứ Mỹ Kritenbrink chúc Tết bằng... rap Việt Đại sứ Mỹ Kritenbrink chúc Tết bằng... rap Việt

TTO - Trong video chúc Tết Nguyên đán ấn tượng bằng hình thức hát rap, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink chia sẻ: "Tết ở Việt Nam là vui nhất!". Ông nhấn mạnh về tình hữu nghị Việt - Mỹ, về mối quan hệ đối tác tin cậy giữa hai nước.

BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận