Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Đại sứ Gareth Ward: Việt - Anh có nhiều tiềm năng hợp tác

03/12/2018 09:28 GMT+7

TTO - Tại buổi tiếp đoàn các doanh nghiệp lớn của Anh và Việt Nam ở TP.HCM chiều tối 2-12, đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward khái quát mối quan hệ song phương với ba đặc điểm nổi bật: đổi mới, sáng tạo và quan hệ đối tác.

Đại sứ Gareth Ward: Việt - Anh có nhiều tiềm năng hợp tác - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward - Ảnh: T.PHƯƠNG

Sự kiện có sự tham gia của công tước Xứ York đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 đến 4-12. Buổi đón tiếp này là một phần của chiến dịch GREAT do Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam tổ chức để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Anh Quốc và Việt Nam.

"Các doanh nghiệp Anh đang làm ăn rất tốt ở Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Ưu tiên của chúng tôi là khuyến khích các doanh nghiệp Anh tìm hiểu về thị trường Việt Nam và chúng tôi cũng muốn tận dụng xu hướng mới đang diễn ra ở Việt Nam như cách mạng công nghiệp, du lịch..." - đại sứ Ward nhấn mạnh.

Trong khi đó ông Ian Gibbons - tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM kiêm giám đốc bộ phận thương mại và đầu tư - cũng cho biết Việt Nam là một phần quan trọng trong chiến lược của chính phủ Anh. "Anh khuyến khích các doanh nghiệp trong nước đến làm ăn trong các lĩnh vực quan trọng ở Việt Nam như năng lượng, y tế, giáo dục, công nghệ sinh học... vốn là những thế mạnh của Anh" - ông Gibbons nói.

Nói về quá trình Brexit, ông Gibbons cho biết việc Anh rời Liên minh châu Âu đem lại nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội, như trong việc tăng cường tối đa quan hệ với các nước khác như Việt Nam. "Và chúng tôi có niềm tin rằng Việt Nam sẽ là một đối tác quan trọng mà Anh muốn nhắm tới ngay từ sớm cho một hiệp định như vậy" - ông nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp Anh cũng đang muốn gia nhập thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại tiếp diễn trên thế giới, ông Gibbons khẳng định Anh sẽ tiếp tục tăng cường tối đa quan hệ thương mại trên toàn cầu, tiếp tục đầu tư vào quan hệ với từng quốc gia, khu vực.

Đại sứ Anh: Việt Nam là một đối tác quan trọng Đại sứ Anh: Việt Nam là một đối tác quan trọng

TTO - Tại buổi tiếp đoàn các doanh nghiệp lớn của Anh và Việt Nam tại TP.HCM ngày 2-12, đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward khẳng định hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận