Tag: quan hệ song phương

Vòng cung nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ: Cuộc chơi lớn

TTCT - Khi chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ Joe Biden hạ cánh xuống Nội Bài lúc 15h40 chiều 10-9, Anna Coren của CNN bình luận: đây là chuyến thăm lịch sử với tầm quan trọng không khác gì khi Bill Clinton tới Hà Nội năm 2000.

Phát huy hợp tác Việt - Mỹ về công nghệ

Định hướng phát triển kinh tế chú trọng công nghệ cao của Việt Nam có nhiều điểm phù hợp với chiến lược định hình chuỗi cung ứng của Mỹ trong khu vực.

Những bước tiến trong quan hệ kinh tế Việt - Mỹ

TTCT - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam trong hai ngày 10 và 11-9 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Mỹ - Trung và 'sợi dây ràng' 700 tỉ USD

Mỹ và Trung Quốc vẫn và sẽ tiếp tục hợp tác. Thông điệp này mang hàm ý chính sách quan trọng cho các nước, và cũng giải thích vì sao không một nước thứ ba nào muốn chọn phe!

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Việt Nam: Kỳ vọng tăng hợp tác kinh tế

Ngày 29-8, Bộ Ngoại giao Việt Nam chính thức thông báo kế hoạch Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Việt Nam trong tháng 9 tới.

Những quan tâm an ninh ở Trại David

TTCT - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hàn - Nhật vừa diễn ra không chỉ nhằm đối ngoại, đối phó với một vài đối thủ nào đó, hay một tình hình mới, mà còn để giải quyết những khúc mắc nội bộ.

Việt - Mỹ hướng tới tầm quan hệ mới khi điều kiện phù hợp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam và Mỹ đang trao đổi các biện pháp làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước, hướng tới tầm quan hệ mới khi điều kiện phù hợp.

Thương mại Việt - Mỹ tăng 300 lần và còn nữa

Sau 10 năm thiết lập Đối tác toàn diện, quan hệ thương mại hai nước đã tăng hơn ba lần.

Với Patrick Leahy, cuộc chiến Việt Nam cuối cùng cũng dần khép lại

TTCT - Bài viết trên trang New Republic ngày 19-12-2022 của tác giả sách - nhà báo George Black tổng kết về những nỗ lực hàn gắn hậu chiến của hai bên Mỹ và Việt Nam qua hành trình của thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy.

Úc vinh danh 6 cựu sinh Việt Nam tiêu biểu

Tối 19-4, Đại sứ quán Úc và Hội Hữu nghị Việt Nam - Úc lần đầu tổ chức vinh danh 6 cựu sinh Việt Nam tiêu biểu có nhiều đóng góp trong quan hệ hai nước.