Tag: quan hệ song phương

Việt - Nga đẩy mạnh hợp tác kinh tế, năng lượng

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Việt Nam và Nga đã ký kết 11 văn kiện hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Úc - Trung Quốc tạm gác khác biệt

Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã có cuộc hội đàm tại Canberra, đưa ra tín hiệu tích cực cho quan hệ song phương.

Quan hệ Nga - Trung: 75 năm thăng trầm

TTCT - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhau hơn 40 lần, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh trong bản tin ngày 17-5 về cuộc gặp giữa hai ông sáng 16-5 tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

Đa dạng hóa kinh tế Campuchia: Trung Quốc là lựa chọn 'không thể tách rời'

Trên thực tế, việc đa dạng hóa nền kinh tế của Campuchia không hề đơn giản. Bởi về ngắn hạn, rõ ràng Trung Quốc vẫn là lựa chọn khó thay thế.

Romania gọi nhà ngoại giao Nga là 'người không được chào đón' ở Romania

Bộ Ngoại giao Romania hôm 24-5 gọi một nhà ngoại giao tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bucharest là “người không được chào đón” khiến Matxcơva phẫn nộ và tuyên bố sẽ có phản ứng thích hợp.

Nông dân Ba Lan dừng biểu tình tại biên giới với Ukraine

Ngày 29-4, nông dân Ba Lan đã dừng biểu tình tại cửa khẩu biên giới cuối cùng bị chặn với Ukraine, dỡ bỏ các phong tỏa kéo dài nhiều tháng từ mùa thu năm 2023.

Nauru chính thức chia tay Đài Loan, thiết lập quan hệ với Trung Quốc

Đồng minh cũ của Đài Loan - quốc đảo Nauru chính thức tái thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc ngày 24-1.

Chính quyền quân sự Myanmar ân xá hơn 9.000 tù nhân

Chính quyền quân sự Myanmar ân xá hơn 9.000 tù nhân, trong ngày ân xá thường niên nhân Ngày Độc lập 4-1. Cùng ngày, 5 người Trung Quốc bị thương do đạn lạc từ vùng xung đột Myanmar.

Ông Tập chúc năm mới Nga và Triều Tiên, gửi thông điệp về Mỹ - Trung

Trong đêm giao thừa, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng năm mới đến nhau.

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ muốn mời học sinh trường chuyên ở Phú Yên sang thăm nước bạn

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM Madan Mohan Sethi đã trao tặng hơn 100 đầu sách, 2 máy tính cho Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên), và mong được mời học sinh trường này sang thăm Ấn Độ.