15/07/2020 19:12 GMT+7

Đại sứ Anh cảm kích vì Việt Nam tận tình điều trị COVID-19 cho công dân Anh

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Hôm nay 15-7, đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã có cuộc làm việc với quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Đại sứ cho biết rất cảm kích trước sự tận tình của y bác sĩ Việt Nam đã chăm sóc cho công dân Anh mắc COVID-19.

Đại sứ Anh cảm kích vì Việt Nam tận tình điều trị COVID-19 cho công dân Anh - Ảnh 1.

Vợ chồng bệnh nhân 28 (mặc áo bệnh nhân và áo đen) trước khi chia tay các bác sĩ để về nước. Bệnh nhân 28 (74 tuổi) có tiền sử nhiều bệnh nền, bệnh rất nặng, hai vợ chồng là khách du lịch đến Việt Nam hôm 2-3 và cùng được phát hiện nhiễm COVID-19, được điều trị khỏi và đã về nước - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

"Chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ Việt Nam đã chăm sóc và chữa trị cho công dân Anh tại Việt Nam không may bị nhiễm COVID-19", ông Gareth nói.

Trong vụ dịch COVID-19 này, Anh là quốc gia có nhiều công dân bị nhiễm bệnh được ghi nhận tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều bệnh nhân nặng như các bệnh nhân 28, 30, 91...

Đặc biệt trong số này có bệnh nhân 91 phi công người Anh bệnh rất nặng, nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi nhưng đã được các bác sĩ điều trị thành công và về nước an toàn hôm 12-7.

Dịp này, đại sứ Anh tại Việt Nam và quyền bộ trưởng Bộ Y tế đã thảo luận hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực y tế: ngăn ngừa kháng kháng sinh, hợp tác nghiên cứu sản xuất vắcxin ngừa COVID-19...

Hiện dự án nghiên cứu sản xuất vắcxin ngừa COVID-19, hợp tác giữa Đại học Bristol (Anh) và Công ty Vắcxin và sinh phẩm số 1 Bộ Y tế (VABIOTECH), đang có triển vọng đưa vắcxin vào thử nghiệm trên người đầu năm 2021 tới đây.

Ngoài ra, Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Anh cũng ký biên bản ghi nhớ triển khai chương trình nâng cao sức khỏe, do Quỹ Thịnh vượng của Chính phủ Anh cung cấp hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại cho 8 quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhằm cải thiện khả năng tiếp cận của người dân tới dịch vụ chăm sóc y tế an toàn.

Cùng ngày, Bộ Y tế Việt Nam đã tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam và Lào đang trao đổi để sớm nối lại các hoạt động bình thường về mọi mặt.

Đại sứ Anh: Việt Nam có thể dẫn đầu Đông Nam Á về năng lượng bền vững Đại sứ Anh: Việt Nam có thể dẫn đầu Đông Nam Á về năng lượng bền vững

TTO - Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, ngày 24-6 nhận định Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu Đông Nam Á trong quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững mà không phải hi sinh tăng trưởng kinh tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận