24/04/2024 06:27 GMT+7

Đại Nghĩa quậy trong Ngày xửa ngày xưa, vé tháng 5 ở Idecaf chỉ còn một ít trên lầu

Trong số Ngày xửa ngày xưa 35 diễn ngày 30-4 năm nay, Đại Nghĩa hóa thân thành ông thầy Tư Tế có hành tung bí ẩn.

Thầy Tư Tế của Đại Nghĩa hóa thân thành Thần Bóng Đêm - Ảnh: LINH ĐOAN

Thầy Tư Tế của Đại Nghĩa hóa thân thành Thần Bóng Đêm - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngày xửa ngày xưa 35 của Nhà hát Idecaf sẽ phục vụ khán giả nhí tại Nhà hát Bến Thành mùa hè này với vở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Huyền thoại mắt thần (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn).

Cũng phải hơn chục năm nghệ sĩ Đại Nghĩa mới trở lại chương trình Ngày xửa ngày xưa.

Ngoài Đại Nghĩa, vở còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Đình Toàn, Mỹ Duyên, Bạch Long, Thanh Thủy, Quang Thảo, Hoàng Trinh, Hồng Ánh, Hòa Hiệp, Đông Hải, Quốc Thịnh, Minh Dũng, Cẩm Hò, Tuyền Mập…

Đại Nghĩa là nhiều nhân vật khác nhau

Ngày xửa ngày xưa 35 lấy bối cảnh đất nước Ai Cập. Một ngày, công chúa Mây đã gởi thư cầu cứu đến Sinbad vì mắt thần, vật linh thiêng của Ai Cập, bỗng dưng bị mất.

Thế là Sinbad và những người bạn gồm Sin Bắp, Sin Máy, Sin Bếp đã lên đường đến xứ sở huyền thoại và trải qua nhiều thử thách để tìm cho được mắt thần.

Đại Nghĩa vào vai thầy Tư Tế trong hoàng cung luôn có hành tung bí ẩn, ôm mối hận quyết lấy cắp mắt thần và trả thù con cháu của thần Ra là đức vua và hoàng tộc hiện tại.

Với nhân vật chủ chốt của phe phản diện, Đại Nghĩa tha hồ bày trò và biến hóa liên tục để… xoay mòng mòng đối phương.

Lúc thì hắn hóa thành Sinbad, lúc lại là thần Bóng Đêm. Với nhân vật có lai lịch "đen tối" như thế, Đại Nghĩa tiếp tục tung chiêu lối diễn độc hài của mình.

Nhân vật của Đại Nghĩa có lẽ sẽ là trung tâm để khán giả nhí vừa ghét nhưng cũng cười mỏi miệng vì những trò lố không giống ai!

Thầy Tư Tế (trái, Đại Nghĩa) có nhiều màn đối đầu với Sinbad (Đình Toàn) - Ảnh: LINH ĐOAN

Thầy Tư Tế (trái, Đại Nghĩa) có nhiều màn đối đầu với Sinbad (Đình Toàn) - Ảnh: LINH ĐOAN

1 tỉ đồng để có Ai Cập lung linh

Đại diện Nhà hát Idecaf cho biết năm nay đơn vị đã đầu tư lớn để Ngày xửa ngày xưa lấy bối cảnh Ai Cập được lung linh.

Kinh phí đầu tư đến hiện tại ước tính khoảng 1 tỉ đồng. Có đến 150 trang phục may mới. Cảnh trí 3D sáng đẹp, tạo hình ảnh đất nước Ai Cập thật huyền bí.

Đặc biệt, đạo diễn Đình Toàn đã sử dụng phần lớn công nghệ chiếu laser trong suốt vở diễn. 

Công nghệ mới này được ứng dụng với mong muốn đem đến cho khán giả nhí sự choáng ngợp, các màn biến hóa thật mãn nhãn.

Vé cho các suất diễn tháng 5 chỉ còn một ít ghế khu vực lầu. Idecaf đã tiếp tục tung vé tháng 6. Đơn vị cho biết từ tình hình bán vé tháng 5, 6 sẽ tính toán tiếp cho các suất diễn vào tháng 7, 8.

Cảnh trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 35 - Ảnh: LINH ĐOAN

Cảnh trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 35 - Ảnh: LINH ĐOAN

Trước mắt theo kế hoạch sẽ diễn đến tháng 8, mỗi tháng bình quân 15 suất. Tuy nhiên, ban giám đốc cho biết vẫn rất hồi hộp chờ đợi sự đón nhận của khán giả.

Ngày xửa ngày xưa trước đây thắng nhất đạt được 37 suất. 

Chỉ có Ngày xửa ngày xưa 33 ngay sau đại dịch bất ngờ đạt 55 suất và Ngày xửa ngày xưa 34 năm ngoái có biến động khi được xem là chương trình cuối cùng có sự góp mặt của Thành Lộc, Hữu Châu, Lê Khánh… nên đã tăng đến 62 suất.

Idecaf cho biết năm nay chỉ cần đạt được từ 40-45 suất là xem như đã thành công.

Từ trái qua: nghệ sĩ Hồng Ánh (vai Nữ thần Khổng Lồ), Hòa Hiệp (vai Sin Bắp) và nghệ sĩ Bạch Long (vai Sin Bếp) - Ảnh: LINH ĐOAN

Từ trái qua: nghệ sĩ Hồng Ánh (vai Nữ thần Khổng Lồ), Hòa Hiệp (vai Sin Bắp) và nghệ sĩ Bạch Long (vai Sin Bếp) - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngày xửa ngày xưa khép lại sau kỷ lục 62 suất diễn, nghệ sĩ bồi hồiNgày xửa ngày xưa khép lại sau kỷ lục 62 suất diễn, nghệ sĩ bồi hồi

Tối 3-9, sân khấu kịch Idecaf đã khép lại chương trình Ngày xửa ngày xưa 34 với vở 'Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai' tại Nhà hát Bến Thành. Vở đã xô đổ mọi kỷ lục của Ngày xửa ngày xưa suốt 23 năm qua khi đạt được 62 suất diễn!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên