Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đài Loan tập trận bắn đạn thật chống xâm lược

16/07/2020 11:42 GMT+7

TTO - Sáng 16-7, các lực lượng trên không, trên bộ và trên biển của Đài Loan đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, mô phỏng đẩy lùi một lực lượng xâm lược, trong khi bà Thái Anh Văn cam kết quyết tâm bảo vệ dân chủ hòn đảo này.

Đài Loan tập trận bắn đạn thật chống xâm lược - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu đa năng AIDC F-CK-1 Ching-kuo cất cánh từ Đài Trung, Đài Loan ngày 22-6 - Ảnh: REUTERS

Cuộc tập trận "Han Kuang" này là cuộc tập trận lớn thường niên của Đài Loan, diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự như triển khai chiến đấu cơ và máy bay ném bom xung quanh hòn đảo này.

Hãng tin Reuters cho biết các chiến đấu cơ F-16 và Ching-kuo do Đài Loan tự sản xuất, đã tiến hành các cuộc không kích trong khi xe tăng diễn tập trên đất liền, bắn đạn pháo vào các mục tiêu trên bãi biển. Khoảng 8.000 quân nhân đã tham gia cuộc tập trận được tổ chức trên khu vực bờ biển gần Đài Trung, miền trung Đài Loan.

"Cuộc tập trận Han Kuang là một sự kiện lớn hằng năm đối với các lực lượng vũ trang để đánh giá năng lực chiến đấu. Thậm chí, cuộc tập trận cũng là để thế giới nhìn thấy quyết tâm và nỗ lực của chúng ta trong việc bảo vệ lãnh thổ",  nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn phát biểu trước các quân nhân.

Bà Thái, giành chiến thắng nhiệm kỳ 2 trong cuộc bầu cử hồi tháng 1, đã cam kết đưa việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang trở thành mục tiêu ưu tiên của chính quyền hòn đảo này, theo Hãng tin Reuters.

Đài Loan là một trong những điểm nóng trong mối quan hệ Mỹ - Trung. Bắc Kinh thường xuyên lên án sự ủng hộ của Washington đối với Đài Bắc.

Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt Lockheed Martin của Mỹ tham gia bán vũ khí cho Đài Loan Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt Lockheed Martin của Mỹ tham gia bán vũ khí cho Đài Loan

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ vì tham gia thương vụ mới nhất bán vũ khí cho Đài Loan.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận