Đài Loan, Singapore cảnh giác khi có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng

12/05/2021 11:53 GMT+7

TTO - Đài Loan và Singapore là hai trong số vài nơi trên thế giới đã gần như kiểm soát được dịch COVID-19 nội địa. Tuy nhiên, sự xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng buộc họ phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế.

Đài Loan, Singapore cảnh giác khi có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng - Ảnh 1.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế Đài Loan Trần Thời Trung hôm 11-5 tuyên bố với sự xuất hiện 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng, Đài Loan "đã bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng" - Ảnh: TAIWAN NEWS

Hãng tin Bloomberg ngày 11-5 đưa tin các đợt bùng phát COVID-19 mới đã buộc vùng lãnh thổ Đài Loan và đảo quốc Singapore quay lại áp dụng các biện pháp hạn chế chống dịch.

Theo Bloomberg, Đài Loan và Singapore nằm trong số vài nơi trên thế giới đã gần như kiểm soát được COVID-19 thời gian qua, cùng với Úc, New Zealand và Trung Quốc.

Tuy nhiên theo thông tin cập nhật, Đài Loan ngày 12-5 cho biết hòn đảo này ghi nhận thêm 16 ca nhiễm trong cộng đồng.

Lãnh đạo Cơ quan y tế Đài Loan Trần Thời Trung ngày 12-5 cho biết Đài Loan sẽ siết chặt biện pháp chống dịch tại tất cả các địa điểm kinh doanh, có thể buộc những nơi này đóng cửa nếu không tuân thủ quy định.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan cho biết hiện tại các cuộc tụ tập trong nhà sẽ giới hạn số người tham gia ít hơn 100, còn các sự kiện ngoài trời giới hạn 500 người tham gia trong 4 tuần tới.

Đây là lần đầu tiên Đài Loan siết chặt biện pháp chống dịch COVID-19 kể từ khi hòn đảo này bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giữa năm ngoái, theo Bloomberg.

Singapore cũng đang tăng cường các biện pháp chống dịch khi đột ngột xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Theo báo Straits Times, trong số 25 ca nhiễm mới công bố hôm 11-5 ở Singapore, có 13 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong số các biện pháp có việc hạn chế các cuộc tụ tập và tăng cường kiểm soát biên giới. Singapore cũng bắt đầu xét nghiệm đại trà tất cả nhân viên bệnh viện sau khi một ổ dịch xuất hiện tại trung tâm y tế.

Hôm 11-5, ông Lawrence Wong, đồng lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm chống dịch liên bộ ngành của Singapore, cho biết các công ty muốn đưa lao động nước ngoài từ các quốc gia nguy cơ cao tới Singapore có thể đối diện với việc bị trì hoãn tới hơn 6 tháng, khi Singapore cảnh giác cao hơn.

Iron Man bí ẩn, bay lơ lửng giữa trời khiến dân Đài Loan xôn xao Iron Man bí ẩn, bay lơ lửng giữa trời khiến dân Đài Loan xôn xao

TTO - Video dài 15 giây ghi lại cảnh một người trong bộ đồ phản lực (jetpack) bay trên bầu trời thành phố Đài Trung đang khiến người dân Đài Loan phấn khích lẫn lo lắng. Họ đặt cho người bay bí ẩn kia biệt danh khá ngầu: Iron Man.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận