Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Đài Loan sẽ đổi tên hãng bay China Airlines vì sợ nhầm lẫn là của đại lục

22/07/2020 19:29 GMT+7

TTO - Cơ quan lập pháp của Đài Loan ngày 22-7 thông qua đề xuất đổi tên hãng hàng không lớn nhất của hòn đảo này, China Airlines, để tránh nhầm lẫn với các hãng bay của Trung Quốc đại lục.

Đài Loan sẽ đổi tên hãng bay China Airlines vì sợ nhầm lẫn là của đại lục - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không China Airlines - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, China Airlines (CAL) thường bị nhầm với Air China, hãng hàng không quốc gia của đại lục.

Từ lâu, Đài Bắc đã nhận được nhiều lời kêu gọi đổi tên hãng hàng không của mình và làm đậm yếu tố Đài Loan. Đại dịch COVID-19 đã tạo ra động lực mới cho những áp lực này.

Đài Loan đã gửi hỗ trợ y tế tới nhiều nơi trên thế giới để thể hiện thiện chí ngoại giao của mình. Những chuyến hàng này thường được vận chuyển bởi máy bay của China Airlines và đã gây ra một số nhầm lẫn ở nước ngoài về nơi đã gửi chúng.

Ngày 22-7, các nhà làm luật của Đài Loan đã thông qua đề xuất yêu cầu cơ quan quản lý vận tải của hòn đảo lập kế hoạch ngắn và dài hạn để tái định vị thương hiệu cho hãng bay trên. Một phần China Airlines thuộc sở hữu của Đài Bắc.

Người phát ngôn của cơ quan lập pháp Đài Loan, Yu Shyi-kun, tuyên bố cơ quan quản lý vận tải "cần giúp CAL định vị hình ảnh trên trường quốc tế với tư cách Đài Loan để bảo vệ lợi ích của Đài Loan".

Theo Hãng tin AFP, cơ quan lập pháp Đài Loan vẫn chưa đưa ra thời hạn cụ thể cho việc đổi tên của China Airlines vì cần thảo luận thêm.

Phía phản đối cảnh báo quyết định đổi tên này có thể chọc giận Trung Quốc, đặc biệt nếu các thông tin cụ thể về Đài Loan được thêm vào.

Bắc Kinh luôn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của mình.

Đài Loan lo Trung Quốc chuẩn bị quân sự để Đài Loan lo Trung Quốc chuẩn bị quân sự để 'đánh chiếm'

TTO - Người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Đài Loan, ông Ngô Chiêu Tiếp (Joseph Wu), ngày 22-7 tuyên bố Trung Quốc đại lục đang chuẩn bị về quân sự để "chiếm" Đài Loan, sau khi Bắc Kinh gia tăng các cuộc tập trận gần hòn đảo này.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận