Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải 'Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0 Việt Nam'

17/07/2022 14:30 GMT+7

Giải 'Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0 Việt Nam' vừa được trao cho Dai-ichi Việt Nam. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất trong ngành bảo hiểm được vinh danh ở hạng mục 'Top doanh nghiệp khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo quốc gia'.

Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0 Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Lan, giám đốc kinh doanh khu vực Hà Nội - Dai-ichi Life Việt Nam, nhận giải “Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0 Việt Nam'.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0 Việt Nam" (Industrie 4.0 Award - I4.0 Award). Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất trong ngành bảo hiểm được vinh danh ở hạng mục "Top doanh nghiệp khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo quốc gia".

Giải được trao trong chương trình biểu dương top công nghiệp 4.0 Việt Namdo Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Đây cũng là năm đầu tiên chương trình này được tổ chức, nhằm tôn vinh các thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại 4.0.

Ông Trần Đình Quân, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi rất xúc động và tự hào khi doanh nghiệp được bình chọn trao giải thưởng "Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0 Việt Nam", minh chứng cho những nỗ lực không ngừng trong hành trình phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng của khách hàng, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý cũng như trong các hoạt động kinh doanh".

Bên cạnh đó, theo ông Quân, giải thưởng này cũng là sự ghi nhận vô cùng ý nghĩa nhân dịp công ty đánh dấu chặng đường 15 năm đồng hành "Kết nối triệu yêu thương" cùng đất nước và người dân Việt Nam (18-1-2007 - 18-1-2022).

Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0 Việt Nam - Ảnh 2.

Các thành viên Dai-ichi Life Việt Nam tại buổi lễ trao giải.

Trong những năm qua, chuyển đổi số đã trở thành một trong những trọng tâm chiến lược phát triển bền vững của Dai-ichi Life Việt Nam. 

Theo đó, ứng dụng trên thiết bị di động Dai-ichi Connect là giải pháp công nghệ nổi bật được doanh nghiệp đưa vào sử dụng từ năm 2019 như một phương tiện hiện đại, đa dạng tiện ích, dễ sử dụng và mang tính bảo mật cao dành cho khách hàng trong việc tra cứu thông tin và quản lý hợp đồng bảo hiểm với Dai-ichi Life Việt Nam. 

Hơn ba năm qua, Dai-ichi Connect liên tục được nâng cấp, phát triển các tính năng mới như điều chỉnh hợp đồng trực tuyến, lịch sử giao dịch, thư viện tài liệu… Đặc biệt, khách hàng của doanh nghiệp này còn có thể trực tiếp mua sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (health care) trên ứng dụng này.

Không dừng lại ở việc triển khai công nghệ liên quan đến dịch vụ khách hàng, doanh nghiệp còn chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cho đội ngũ kinh doanh, cụ thể bằng việc đưa vào chức năng e-application trên ứng dụng Mobile Agency Portal (mAGP) - cho phép hồ sơ yêu cầu bảo hiểm được nộp online (nộp trực tuyến).

Ngoài ra, các nền tảng mới về điện toán đám mây/kho dữ liệu đám mây Azure, báo cáo và phân tích Power BI, về tự động hóa RPA/Power Automate/Power App… đã được Dai-ichi Life Việt Nam ứng dụng trong chiến lược phát triển công nghệ lâu dài của công ty. 

Từ năm 2020, công ty đã đưa ứng dụng công nghệ RPA vào quy trình tuyển dụng nhân viên tư vấn, xử lý hồ sơ, quy trình nhập liệu, quy trình kế toán... Doanh nghiệp cũng đã ứng dụng thành công AI như một công cụ xử lý hình ảnh hỗ trợ phòng nghiệp vụ trong công tác phân loại xử lý chứng từ, hồ sơ, bóc tách thông tin trên biểu mẫu, hình ảnh. Ngoài ra còn đưa vào thử nghiệm các ứng dụng AI khác như chat bot, voice bot, nhận diện khuôn mặt, eKYC...

"Với triết lý kinh doanh "khách hàng là trên hết", Dai-ichi Life Việt Nam cam kết không ngừng "Kaizen" - cải tiến sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong việc triển khai các sản phẩm, dịch vụ nhằm tiếp tục mang đến cho khách hàng và đối tác các trải nghiệm mới mẻ, ưu việt", ông Quân chia sẻ thêm.

Sau hơn 15 năm hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam đã xây dựng mạng lưới kinh doanh vững mạnh, giữ vị trí thứ ba trên thị trường với hơn 290 văn phòng "phủ sóng" khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam, phục vụ hơn 4 triệu khách hàng thông qua đội ngũ 1.800 nhân viên và 120.000 tư vấn tài chính. Đây cũng là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư lớn bậc nhất thị trường với 7.700 tỉ đồng.

Riêng năm 2021, mặc dù gặp thách thức bởi đại dịch COVID-19, nhưng doanh nghiệp vẫn đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm trên 18.650 tỉ đồng, tăng 19,4% so với năm trước, tiếp tục giữ vị trí top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài về thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm tại Việt Nam. Tính đến ngày 31-12-2021, tổng tài sản do doanh nghiệp này quản lý gần 46.400 tỉ đồng.

Du khách quốc tế đến Thái Lan sẽ phải đóng 300 baht làm phí bảo hiểm Du khách quốc tế đến Thái Lan sẽ phải đóng 300 baht làm phí bảo hiểm

TTO - Thái Lan sẽ áp phí 300 baht (hơn 190.000 đồng) với tất cả du khách nước ngoài để xây dựng các địa điểm tham quan và bảo hiểm tai nạn 500.000 baht/người.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận