Tag: Đại học Texas

Chiếc xe chuyên dụng có tên Large Mobile Shaker được Đại học Texas (Mỹ) chế tạo có khả năng duy nhất là... tạo ra động đất.

Nghiên cứu mới: Động vật đực sống lâu hơn nếu thân thiết nhiều con cái

TTO - Khỉ đầu chó cùng nhiều loài động vật khác sống bầy đàn đều có chung một đặc điểm thú vị: chúng khỏe mạnh và thọ lâu hơn nếu trong bầy đó có thật nhiều con cái thân thiết với nó.

Đột phá nghiên cứu corona: lập bản đồ cấu trúc phân tử 3D virus

TTO - Các nhà khoa học Mỹ đã thành công trong việc lập bản đồ 3D cấu trúc phân tử của virus corona. Đây là bước đột phá quan trọng trong việc phát triển vắcxin và phương pháp điều trị.

Xả súng tại một lễ hội trường học ở Mỹ, 2 người chết

TTO - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra đêm 26-10 tại một lễ hội có hàng trăm người tham dự do Đại học Texas A&M-Commerce ở bang Texas tổ chức.

Xả súng ở Mỹ: 4/10 vụ đẫm máu nhất xảy ra ở Texas

TTO - Tiểu bang Texas là nơi xảy ra 4/10 vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, theo Đài CNN.

Cụ bà 84 tuổi sắp nhận bằng đại học

TTO - Sau khi nuôi 5 con trưởng thành và kết thúc công việc thư ký của mình để nghỉ hưu ở tuổi 77, có lẽ sẽ chẳng ai chê trách nếu Janet Fein chọn thư giãn trong quãng đời còn lại. Tuy nhiên, bà đã không làm thế.

7 cung đường đạp xe lý tưởng nhất ở Austin

TTO - Đạp xe quanh Austin là một trong những cách tốt nhất để khám phá thành phố tươi đẹp và bình yên này.

Xài điện thoại thông minh, con người ngày 'đần' đi?

TTO - Những dấu hiệu cho thấy những chiếc điện thoại thông minh trong túi đang khiến chúng ta trở nên 'đần' đi là điều có thể biết trước. Vậy, bằng chứng khoa học khẳng định điều đó?

Không lấy vợ, tiết kiệm cả đời để thành người đi du lịch nhiều nhất thế giới

TTO - Donald Parrish, 73 tuổi, quốc tịch Mỹ, trở thành 'người đi du lịch nhiều nhất thế giới' khi đặt chân tới 852 địa điểm trên toàn cầu, tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Siêu máy tính có khả năng chẩn đoán u não

TTO - Theo nhóm chuyên gia từ Đại học Texas ở Austin thì các loại u não phổ biến và nguy hiểm nhất có thể sớm được xác định nhờ sử dụng siêu máy tính. Các chuyên gia hy vọng thuật toán trong siêu máy tính sẽ giúp tăng tốc độ chẩn đoán bằng quét não