27/07/2023 17:36 GMT+7

Đại học Tân Tạo hỗ trợ học phí, học bổng cho con, em cán bộ y tế, bác sĩ trên cả nước

Sự hỗ trợ về học phí và tài trợ các suất học bổng dành cho con, em bác sĩ cán bộ y tế đến từ các tổ chức giáo dục - doanh nghiệp góp phần nuôi dưỡng nhân tài và thu hút được nguồn nhân lực giàu tiềm năng của ngành y tế đến từ khắp nơi trên cả nước.

Giảm học phí, tặng học bổng cho con, em cán bộ y tế, y bác sĩ - Ảnh 1.

GS.TS.BS. Lê Quang Nghĩa - Trưởng Bộ môn Ngoại chung, Đại học Tân Tạo (TTU) và các tân bác sĩ tại lễ tốt nghiệp năm 2022

Thành quả cho sự đầu tư vào chất lượng đào tạo

Trải qua chặng hành trình phát triển đầy thăng trầm, Khoa Y Đại học Tân Tạo (TTU) từng bước hoàn thiện và khẳng định vị thế, sự uy tín trong giới đào tạo ngành Y tại Việt Nam khi đón nhận 4 khóa tốt nghiệp thành công.

Trở thành bác sĩ nội trú (BSNT) là ước mơ của mọi sinh viên ngành Y, đây được xem là "cuộc đua" giữa những người giỏi nhất đến từ nhiều trường Đại học Y danh tiếng trên khắp cả nước. Mỗi năm, chỉ có 5 - 10% sinh viên y khoa tốt nghiệp đủ điều kiện thi BSNT. Điểm sáng vượt trội về chất lượng đào tạo của Khoa Y TTU là các tân bác sĩ tốt nghiệp của Nhà trường đã xuất sắc vượt qua nhiều kỳ thi "khắc nghiệt" và được nhận vào các chương trình BSNT trên cả nước, nổi bật là chương trình BSNT của Trường Đại học VinUni. Các tân bác sĩ của Khoa Y TTU đã thể hiện kiến thức chuyên khoa, năng lực ngoại ngữ và đã thành công trúng tuyển vào các chương trình BSNT này cùng với các bác sĩ tốt nghiệp từ các trường Đại học Y danh tiếng khác.

Ngoài ra, hầu hết các tân bác sĩ sau khi tốt nghiệp cũng được nhận vào các bệnh viện tuyến đầu có liên kết đào tạo với Khoa TTU ở TP.HCM sau quá trình học tại đây để tiếp tục học lấy chứng chỉ hành nghề.

Giảm học phí, tặng học bổng cho con, em cán bộ y tế, y bác sĩ - Ảnh 2.

Bác sĩ Vũ Trí Lộc - Sinh viên Y Khoa TTU tốt nghiệp năm 2020 - được Hội đồng Tăng huyết áp của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu tặng giải thưởng do có bài thuyết trình xuất sắc của các nhà nghiên cứu trẻ

Chính sách giảm học phí tri ân ngành y

Nhằm tri ân những cống hiến của cán bộ y tế, y, bác sĩ trên cả nước, TTU triển khai các chương trình giảm 30% học phí trong suốt khóa học cho sinh viên khoa Y Đại học Tân Tạo đối với thí sinh là con em bác sĩ, cán bộ hoặc người làm trong ngành y tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước.

Học phí các ngành sau khi áp dụng chính sách giảm 30% như sau:

- Y Khoa: 105.000.000 VNĐ/năm

- Điều dưỡng: 28.000.000 VNĐ/năm

- Kỹ thuật xét nghiệm y học: 28.000.000 VNĐ/năm.

Lưu ý: Mức học phí này cam kết ổn định không tăng trong suốt khóa học (6 năm với Y Khoa và 4 năm với Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học). 

Bên cạnh đó, các thí sinh là con em giáo viên, giảng viên công tác tại các trường học hoặc cơ sở giáo dục trên cả nước cũng được áp dụng chính sách giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

"Học bổng tài năng toàn phần - vì tương lai"

Để khuyến khích và ủng hộ tài năng trẻ đam mê ngành y và nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, Đại học Tân Tạo cùng "Quỹ ITA - Vì tương lai" cấp 40 suất học bổng tài năng toàn phần miễn phí toàn khóa học. Trong đó, 30 suất dành cho ngành Y Khoa và 10 suất dành cho ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Giảm học phí, tặng học bổng cho con, em cán bộ y tế, y bác sĩ - Ảnh 3.

Áp dụng mô hình viện - trường, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo cùng với hơn 20 bệnh viện, trung tâm y tế khác có liên kết khác đem đến cho sinh viên các trải nghiệm học tập và thực hành chất lượng

Để đạt được những suất học bổng này, thí sinh phải đồng thời đạt được những điều kiện sau:

- Thí sinh có hạnh kiểm tốt và học lực Giỏi (đối với ngành Y Khoa) hoặc học lực Khá trở lên (đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học).

- Đạt thành tích xuất sắc, giải thưởng học sinh Giỏi từ cấp tỉnh/thành phố trở lên, cũng như các thành tích nghiên cứu khoa học.

Ưu tiên cho các học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc có giấy xác nhận gia đình khó khăn không đủ kinh phí của địa phương để học đại học, hay các đồng bào dân tộc thiểu số, và những học sinh có cha (hoặc mẹ) mất vì dịch COVID-19.

Học bổng tuyển sinh năm đầu lên đến 100%

Bên cạnh đó, TTU còn dành các học bổng tuyển sinh 2023 cho năm học đầu tiên để giúp gia đình tiết kiệm chi phí đào tạo và đồng thời khuyến khích con, em của giảng viên, y-bác sĩ lựa chọn học tập tại trường có chương trình đào tạo uy tín và chất lượng.

Giảm học phí, tặng học bổng cho con, em cán bộ y tế, y bác sĩ - Ảnh 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên