22/09/2023 20:26 GMT+7

Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc về làm việc

Nhà khoa học xuất sắc khi về làm việc sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, trong đó được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ 3 tỉ đồng trong 3 năm, đặc biệt ở 7 lĩnh vực ưu tiên của trường.

Đại học Quốc gia Hà Nội dành nhiều quyền lợi cho nhà khoa học xuất sắc khi ký kết làm việc - Ảnh: ĐHQGHN

Đại học Quốc gia Hà Nội dành nhiều quyền lợi cho nhà khoa học xuất sắc khi ký kết làm việc - Ảnh: ĐHQGHN

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ban hành chính sách thực hiện chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đối tượng thu hút là các nhà khoa học có thành tích nghiên cứu xuất sắc trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài), có mong muốn tham gia nghiên cứu khoa học, đảm nhận các vị trí trưởng nhóm nghiên cứu mạnh ở 7 lĩnh vực khoa học và công nghệ mà Đại học Quốc gia Hà Nội định hướng nghiên cứu ưu tiên.

Nhà khoa học có thể ký kết hợp đồng làm việc/hợp đồng lao động/hợp đồng thuê khoán chuyên môn. Tùy theo hình thức ký kết hợp đồng, các nhà khoa học có thể chủ động làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội, trong nước và nước ngoài...

Khi làm việc, các nhà khoa học sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước và Đại học Quốc gia Hà Nội, được ưu tiên sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dùng chung của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Được đảm bảo các điều kiện việc làm, trang thiết bị và triển khai cơ chế chính sách theo thỏa thuận để có thể đẩy mạnh các lĩnh vực khoa học và công nghệ mũi nhọn của Việt Nam. Được đề xuất đầu tư tăng cường năng lực để phát triển nhóm nghiên cứu mạnh.

Đặc biệt, các nhà khoa học sẽ được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ 3 tỉ đồng trong 3 năm.

Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chính sách thu hút các nhà khoa học xuất sắc  - Ảnh 2.

Danh mục định hướng nghiên cứu ưu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội đến năm 2025

Danh mục định hướng nghiên cứu ưu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội đến năm 2025

Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trọng dụng nhân tài, đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởngTân Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trọng dụng nhân tài, đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng

TTO - Tuổi Trẻ Online giới thiệu toàn văn bài phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội chiều 5-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên