Hà Nội: Thu hút, trọng dụng nhân tài để đột phá

07/09/2020 14:39 GMT+7

TTO - Tại lễ tuyên dương 88 thủ khoa đầu ra xuất sắc, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định thu hút, trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế là khâu đột phá của nhiệm kỳ mới.

Hà Nội: Thu hút, trọng dụng nhân tài để đột phá - Ảnh 1.

Ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội, trao bằng khen cho các thủ khoa đầu ra tại Hà Nội - Ảnh: BẢO KHANH

Sáng nay 7-9, Thành phố Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp thành phố tổ chức tuyên dương, ghi danh bảng vàng những sinh viên tốt nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh trong gần 2 thập kỷ, nhiều thủ khoa đạt được nhiều thành công trên con đường nghiên cứu, lao ộng.

Hà Nội: Thu hút, trọng dụng nhân tài để đột phá - Ảnh 2.

Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô - Ảnh: HÀ THANH

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết sắp tới sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17. Trong quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, từ thực tiễn của thủ đô, Đảng bộ thành phố luôn xác định thu hút, trọng dụng nhân tài là khâu đột phá.

"Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế…. là một khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế", ông Quý nhấn mạnh.

Dịp này, thành phố mong muốn các bạn thủ khoa được ghi danh vào sổ vàng truyền thống tiếp tục học giỏi hơn, học toàn diện hơn, học sáng tạo hơn để làm việc thật tốt và không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thu hút, trọng dụng nhân tài để đột phá - Ảnh 3.

Hà Nội xác định thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới - Ảnh: HÀ THANH

Trong số 88 gương mặt thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, tiêu biểu có đến 4 "thủ khoa kép", gồm Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Bảo Lâm (Trường ĐH Giao thông vận tải); Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường ĐH Sân khấu điện ảnh); Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học quân sự).

Câu chuyện về nghị lực của thủ khoa Nguyễn Thị Năm (Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) khiến cả khán phòng thán phục.

Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, bố là cựu chiến binh, mẹ là cựu thanh niên xung phong sức khỏe yếu, Năm trở thành lao động chính trong nhà. Vừa học, Năm vừa bươn chải đi làm thêm nhưng luôn đạt kết quả cao trong học tập với số điểm toàn khóa là 8,39/10.

"Tôi thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng trong đội ngũ 88 thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội, tôi thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa để đạt thành tích tốt hơn chứ không tự mãn ở thời điểm này", Năm chia sẻ.

18 năm, chỉ 10% thủ khoa xuất sắc về các cơ quan ở Hà Nội, vì sao? 18 năm, chỉ 10% thủ khoa xuất sắc về các cơ quan ở Hà Nội, vì sao?

TTO - Chiều 1-9, ông Nguyễn Đình Hoa, phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho biết tính cả lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc ngày 7-9, đã 18 năm Hà Nội vinh danh 1.879 thủ khoa xuất sắc, nhưng chỉ có 186 thủ khoa làm việc ở các cơ quan của Hà Nội.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận