Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Thủ khoa Trường ĐH Khoa học tự nhiên đạt điểm tốt nghiệp gần tuyệt đối

29/07/2020 10:45 GMT+7

TTO - Với số điểm tốt nghiệp gần như tuyệt đối 3.95/4.0, Trương Tấn Sang, sinh viên lớp K61, cử nhân tài năng hóa học, đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm nay.

Thủ khoa Trường ĐH Khoa học tự nhiên đạt điểm tốt nghiệp gần tuyệt đối - Ảnh 1.

Trương Tấn Sang, cử nhân khoa học tài năng, khoa hóa học - Ảnh: ĐHKHTN

Từ năm lớp 8 học tại Trường THCS Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội, Trương Tấn Sang bắt đầu "bén duyên" môn hóa học và nhanh chóng trở thành học sinh được thầy cô cử đi tham dự cuộc thi về hóa học cấp thành phố.

Thấy thành tích của Sang rất tốt, gia đình hướng cho Sang vào Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên. Dù không có nhiều điều kiện ôn thi chuyên như các bạn, chỉ tự học tại nhà, cuối cùng học sinh nghị lực này đã đỗ vào "ngôi trường trong mơ".

Trong quá trình học tại Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Sang từng đoạt giải ba học sinh giỏi toàn quốc môn hóa khi đang là học sinh lớp 11. Sau đó Sang tiếp tục được xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, lớp cử nhân tài năng hóa học.

Suốt bốn năm học, Sang luôn đứng đầu khóa học. Sang được rất nhiều học bổng, giải thưởng uy tín như Giải thưởng Honda Y-E-S, học bổng UOP của Tập đoàn Honeywell (Hoa Kỳ). Năm 2018, Sang đoạt giải nhất Olympic hóa học sinh viên toàn quốc.

Duy trì được phong độ liên tục từ THPT đến đại học, sau khi tốt nghiệp, tháng 5 vừa qua, Sang đã được Trường ĐH Pari-Sud chấp thuận cho theo học chương trình thạc sĩ 2 và được cấp học bổng (ĐH Pari-Sud có hai chương trình thạc sĩ, 1 và 2. Sang chọn thạc sĩ 2, được xét thẳng lên thạc sĩ 2).

Dự kiến tháng 9-2020, Sang sẽ sang Pháp học tập.

Trương Tấn Sang chia sẻ cách học tốt nhất là tự học và học một cách chủ động. Sang thường tự tìm hiểu bài học trước ở nhà, trên lớp học tập trung nhất có thể. Với cách học đó về nhà Sang chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để ôn tập kiến thức.

Một ngày có 24 giờ, Sang chia ra 8 tiếng học tập và làm việc, 8 tiếng nghỉ ngơi (ngủ), 8 tiếng làm các công việc riêng, vui chơi và cải thiện các kỹ năng như làm thuyết trình, học về lập trình, tiếng Anh, ngoại ngữ.

"Với nghị lực và quyết tâm đã được thể hiện, cùng phương pháp học tập và làm việc khoa học, tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu chọn con đường nghiên cứu và được tiếp tục học tập và đào tạo tại các quốc gia phát triển, các trường đại học hàng đầu thế giới, tài năng của Sang sẽ còn phát triển và em còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Em có đầy đủ tư chất của một nhà khoa học và sẽ rất thành công nếu tiếp tục giữ được niềm đam mê khám phá những điều mới mẻ và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra" - PGS.TS Lê Tuấn Anh, khoa hóa học Trường ĐH Khoa học tự nhiên, nói.

Nguyễn Văn Huỳnh - thủ khoa ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM Nguyễn Văn Huỳnh - thủ khoa ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

TTO - Tối 24-7, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm và dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận