Tag: Trường ĐH Khoa học tự nhiên

Một nam sinh viên Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM rơi từ tầng 5 tử vong

Một nam sinh viên Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) được phát hiện tử vong do rơi từ tầng 5 một tòa nhà của trường.

Sinh viên làm app đọc đơn thuốc

Chỉ cần chụp ảnh đơn thuốc trên điện thoại, ứng dụng (app) không chỉ giải mã tất tần tật thông tin trong đơn mà còn trở thành y tá tại gia cho người bệnh.

"6 dám" và nhiều giải pháp để sinh viên mê nghiên cứu khoa học

Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên, nâng tầm giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là chủ đề hội thảo vừa diễn ra tại TP.HCM.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM: Đại hội Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học - lần thứ I

Ngày 19-11, Trường đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM cùng với Ban đại diện lâm thời Cựu sinh viên đã tổ chức 'Đại hội Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học - lần thứ I'.

TTO - Giá xăng dầu tăng ảnh hưởng mục tiêu kiềm chế lạm phát; 2.300 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào Trường Năng khiếu TP.HCM; Hơn 6.000 thuốc được gia hạn số đăng ký lưu hành; Thuế phí chiếm 1/3 giá xăng dầu... là các tin đáng chú ý sáng nay.

Thầy giáo nghiên cứu ra sơn làm mát nhà

TTO - Không chỉ giúp ngôi nhà lúc nào cũng mát, loại sơn bức xạ do thầy Nguyễn Quốc Hưng nghiên cứu còn có khả năng chống thấm, chống gỉ cho kim loại, xài bền...

'Chuyên gia săn học bổng' nhận học bổng danh giá của Pháp

TTO - Thái Ngọc Anh xứng danh "chuyên gia săn học bổng". Chỉ trong vòng 5 năm đại học cô nhận được 4 học bổng để trang trải học phí. Trước khi ra trường cô giành được học bổng danh giá tới Pháp làm thạc sĩ.

Báo cáo nghiên cứu khoa học thời COVID: Thầy trò hồi hộp lo 'đứt mạng'

TTO - "Trước khi Hội nghị Khoa học sinh viên diễn ra, tôi cũng không dám chắc bảo vệ trực tuyến có tốt hay không", PGS.TS Trần Quốc Bình, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, chủ tịch Hội đồng chấm báo cáo khoa học, cho biết.

PGS.TS Trần Quốc Bình làm hiệu phó Trường ĐH Khoa học tự nhiên

TTO - PGS.TS Trần Quốc Bình, trưởng phòng khoa học - công nghệ Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), đã được bổ nhiệm là phó hiệu trưởng của ngôi trường này vào hôm nay 22-1.

Dùng chứng chỉ tiếng Anh giả, 16 người bị thu hồi bằng thạc sĩ

TTO - Trịnh Minh Hoàng thấy nhiều người có nhu cầu mua chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tin học để đủ điều kiện tốt nghiệp thạc sĩ nên đã làm giả những loại chứng chỉ này bán cho các học viên.