Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố thông tin xét tuyển

01/07/2020 14:49 GMT+7

TTO - Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố thông tin đăng ký xét tuyển vào trường của hai phương thức ưu tiên xét tuyển và dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố thông tin xét tuyển  - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh đại học trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Cụ thể: 

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển, thí sinh đăng ký xét tuyển ngày 15-7 đến 15-8

Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của ĐH Quốc gia TP.HCM tại https://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn để điền thông tin đăng ký ưu tiên xét tuyển.

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển, dán ảnh thẻ 4x6 mới nhất trong vòng 6 tháng, ký tên và làm thủ tục xác nhận thông tin của trường THPT.

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký ưu tiên xét tuyển.

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển được in từ hệ thống đăng ký ưu tiên xét tuyển và hoàn thành tại bước 1 và bước 2;

Một bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân;

Bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT) và giấy chứng nhận của hiệu trưởng học sinh là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (nếu có);

Bản sao các thành tích đạt được có liên quan đến cộng điểm ưu tiên (nếu có);

Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; một ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh vào mặt sau tấm ảnh).

ThS Phùng Quán – trưởng phòng thông tin – truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên, cho biết thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của trường.

"Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của trường đại học thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Chậm nhất là ngày 29-8, trường sẽ công bố danh sách thí sinh được ưu tiên xét tuyển trên website của trường", ông Quán chia sẻ.

Đối với phương thức dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh đăng ký xét tuyển từ ngày 15-7 đến 15-8.

Thí sinh truy cập trang thông tin điện tử https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn để xem hướng dẫn cách thức đăng ký xét tuyển và thực hiện thủ tục đăng ký xét tuyển theo phương thức này. Nhà trường công bố danh sách trúng tuyển: trước 17h ngày 29-8, trên website của trường.

47 trường đại học công bố phương án tuyển sinh hậu COVID-19 47 trường đại học công bố phương án tuyển sinh hậu COVID-19

TTO - Đề án tuyển sinh đại học các trường gửi về Bộ Giáo dục và đào tạo có nhiều thay đổi liên quan đến thí sinh so với thông tin công bố trước đây. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận