Tag: Đại học Ngân hàng TP.HCM

Chưa phải lúc thắt chặt tiền tệ

TTO - Để kiểm soát lạm phát, tận dụng cơ hội thúc đẩy nền kinh tế, cần nới room tín dụng cho doanh nghiệp tiếp cận gói vay phát triển kinh doanh, tăng giải ngân đầu tư công, chăm lo người lao động tốt hơn.

Ngành Tài chính Ngân hàng: Dòng tiền thông minh

Mỗi quốc gia đều có hệ thống tài chính nhằm luân chuyển vốn từ nới có hiệu quả sử dụng thấp sang nơi có hiệu quả sử dụng cao hơn, từ đó gia tăng hiệu quả sử dụng các nguồn lực xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngành Quản trị kinh doanh: Nơi chắp cánh ước mơ doanh nhân

Quản trị kinh doanh là ngành học được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và nhiều trường đào tạo. Nhưng đây cũng là ngành học làm cho nhiều bạn trẻ cảm thấy đôi chút mơ hồ.

Ngành Ngôn ngữ Anh: Người làm 'cầu nối'

Theo chỉ số PLI – Power Language Index do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố năm 2016, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ có ảnh hưởng và quyền lực nhất thế giới, theo sau là các ngôn ngữ như tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập.

Vượt qua rào cản tiếng Anh bằng một chương trình căn bản và hệ thống

Bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học nhưng tiếng Anh đang là một trở ngại đối với bạn.

Vụ TS Bùi Quang Tín tử vong: tạm đình chỉ hiệu trưởng, hiệu phó ĐH Ngân hàng thêm 15 ngày

TTO - 22h tối nay 22-4, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Bùi Hữu Toàn (hiệu trưởng) và ông Nguyễn Đức Trung (phó hiệu trưởng Trường đại học Ngân hàng TP.HCM).

Lời hứa của Côi!

TTO - Năm ngoái, Côi trúng tuyển đại học, được Tuổi Trẻ đưa vào danh sách trao học bổng Tiếp sức đến trường.

​Vai trò nhà khoa học trẻ: Rất cần trong thời hội nhập

Hội nhập đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam nên những nhà khoa học trẻ cần có những nghiên cứu thiết thực để “giải”các bài toán khó.

Eximbank hợp tác với ĐH Ngân hàng TP.HCM

Ngày 9-9, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (BUH) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác.