14/12/2023 13:15 GMT+7

Đại học Ngân hàng TP.HCM thu phí WiFi 500.000 đồng, sinh viên nói 'quá chập chờn'

Sinh viên Trường đại học Ngân hàng TP.HCM phản ánh trường thu mỗi sinh viên 500.000 đồng phí gia tăng băng thông truy cập thông tin trực tuyến - WiFi học tập nhưng không truy cập được.

Nhiều sinh viên Trường đại học Ngân hàng TP.HCM phản ánh dù đóng phí WiFi cho trường nhưng đi học toàn phải sử dụng 4G để kết nối Internet - Ảnh: BUH

Nhiều sinh viên Trường đại học Ngân hàng TP.HCM phản ánh dù đóng phí WiFi cho trường nhưng đi học toàn phải sử dụng 4G để kết nối Internet - Ảnh: BUH

Theo sinh viên, chỉ có một vài vị trí tại Trường đại học Ngân hàng TP.HCM sinh viên có thể sử dụng WiFi nhưng tốc độ rất chậm.

Trong khi đó, nhiều khu vực tại trường tuy có tín hiệu WiFi nhưng không kết nối được. Sinh viên toàn phải sử dụng 4G để kết nối Internet.

"Trường nói thu 500.000 đồng để nâng cấp hệ thống băng thông giúp sinh viên truy cập Internet nhanh hơn. Tuy nhiên hầu như sinh viên phải sử dụng 4G để học tập tại trường, tốn thêm chi phí. Tình trạng này kéo dài nhiều năm, chứ không chỉ mới năm nay" - một sinh viên cho hay.

Lý giải về tình trạng WiFi chập chờn, ông Nguyễn Văn Thụy - trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM - cho biết hiện nay trường đang thực hiện cải tạo và nâng cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người học.

Hệ thống WiFi của trường đã được đầu tư lắp đặt toàn bộ các giảng đường và khu vực tự học trong toàn trường trong năm 2022. 

Trong khoảng hai tuần trở lại đây, hệ thống WiFi đang được triển khai nâng cấp nên đã có hiện tượng mạng WiFi chập chờn cục bộ tại một số khu vực.

"Dự án nâng cấp hệ thống đường truyền WiFi trong toàn trường với gói đầu tư có giá trị gấp 5 lần so với hiện tại trong 3 năm, tốc độ đường truyền từ 120 Mbps đến 300 Mbps. 

Cùng với đó, gói đầu tư bổ sung 100 đầu phát WiFi mới cho khu giảng đường và khu vực tự học của sinh viên vừa được thực hiện mở thầu ngày 12-12 và sẽ triển khai ngay khi hoàn thành các thủ tục" - ông Thụy nói thêm.

Bên cạnh đầu tư nâng cấp hệ thống WiFi, ông Thụy cũng cho biết Trường đại học Ngân hàng TP.HCM cũng đang đầu tư lắp hệ thống máy lạnh cho toàn bộ các khu giảng đường A và nâng cấp khu vực bãi xe sinh viên với mái che đảm bảo tốt việc học tập của sinh viên tại trường.

Sinh viên phải đóng nhiều loại phí

Trước đó vào tháng 8-2023, tân sinh viên nhập học vào Trường đại học Ngân hàng TP.HCM phải đóng 13 loại phí khác nhau do trường đưa ra.

Ngoài học phí 14 triệu đồng đối với chương trình chuẩn, thí sinh nhập học phải đóng gần 10 khoản lệ phí khác.

Trong đó, lệ phí nhập học 280.000 đồng, lệ phí thư viện chính quy 690.000 đồng, giáo trình tài liệu số do trường biên soạn 800.000 đồng, gia tăng băng thông truy cập thông tin trực tuyến - WiFi học tập 500.000 đồng, kiểm tra tiếng Anh đầu vào 345.000 đồng, kiểm tra tin học 345.000 đồng. Đây là các khoản phí bắt buộc.

Ngoài ra còn có các khoản phí tự chọn khác như kỹ năng mềm 600.000 đồng, tiếng Anh chuẩn đầu ra bậc 3/6 là 4.500.000 đồng, tin học căn bản 445.000 đồng. Chỉ tính riêng các khoản phí bắt buộc, mỗi sinh viên phải đóng 2,68 triệu đồng.

Choáng với phí nhập học đại học, có nơi thu 13 loại phụ phí, nhiều khoản phí "lạ"Choáng với phí nhập học đại học, có nơi thu 13 loại phụ phí, nhiều khoản phí 'lạ'

Chưa kịp mừng vì học phí không tăng, tân sinh viên lại đối mặt với vô số khoản lệ phí nhập học lên đến hàng triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên