19/01/2023 16:18 GMT+7

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2023

Năm 2023, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học chính quy.

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2023 - Ảnh 1.

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 19-1, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2023.

ThS Nguyễn Anh Vũ - trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho biết: "Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của trường là 3.636 (chưa bao gồm chỉ tiêu đại chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng).

Nhà trường sẽ tuyển theo năm phương thức trong đó đáng chú ý, năm nay trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển cho tất cả các ngành thuộc chương trình đào tạo chuẩn".

Xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực của trường ra sao?

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM, điều kiện đăng ký xét tuyển học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức năm 2023 và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên.

Trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khi có phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực của trường tổ chức năm 2023 trên trang tuyển sinh của trường.

Thí sinh xem lịch thi đánh giá năng lực do trường tổ chức trên các kênh thông tin của trường và website của Trung tâm ngoại ngữ tin học của trường: https://flic.edu.vn/.

Nguyên tắc xét tuyển: thí sinh được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau; trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng thí sinh cũng chỉ được công nhận trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thí sinh đạt được trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 (theo quy định của trường) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có); xét từ điểm cao xuống thấp và đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo thang điểm tương ứng; và được thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành.

Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường áp dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình cộng điểm học tập của học kỳ 1 năm lớp 12.

Thí sinh được tham gia nhiều đợt thi đánh giá năng lực của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM. Kết quả thi của các đợt thi trong năm chỉ được xét tuyển vào đúng năm tuyển sinh và đúng thời gian quy định nhận hồ sơ xét tuyển đại học theo phương thức này.

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2023 - Ảnh 2.

Thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM

5 phương thức xét tuyển

Phương thức 1: (301) - Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường áp dụng cho tất các các ngành, chương trình đào tạo.

Phương thức 2: (410) - Tổng hợp - kết hợp kết quả học tập và thành tích bậc THPT để xét tuyển.

Phương thức 3: (401) - Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức để xét tuyển.

Phương thức 4: (100) - Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 5: Xét học bạ THPT và phỏng vấn chỉ áp dụng cho chương trình đại học chính quy quốc tế do đại học đối tác cấp bằng.

Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển đối với phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trường không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển được nêu cụ thể tại nguyên tắc xét tuyển theo từng phương thức.

Nếu xét tuyển theo từng phương thức trước đó không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức tiếp theo.

Thí sinh trúng tuyển chương trình đại học chính quy chất lượng cao được chọn một trong các ngành: tài chính-ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

Đối với phương thức xét tuyển tổng hợp theo quy chế tuyển sinh của trường, thí sinh đăng ký xét tuyển tại: xettuyen.hub.edu.vn; sau khi đăng ký thí sinh in phiếu đăng ký và nộp hồ sơ về trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển dự kiến từ ngày 12-4 đến ngày 27-5. Trường thông báo kết quả xét tuyển dự kiến trước ngày 15-6.

Đối với phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM: thí sinh đăng ký xét tuyển tại: xettuyen.hub.edu.vn; sau khi đăng ký xét tuyển thí sinh in phiếu và nộp hồ sơ về trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển dự kiến từ ngày 12-4 đến 17h ngày 27-5. Trường thông báo kết quả xét tuyển dự kiến trước 15-6.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM tuyển thêm nhiều ngành học mới lạTrường đại học Kinh tế TP.HCM tuyển thêm nhiều ngành học mới lạ

Năm 2023, Trường đại học Kinh tế TP.HCM sẽ có nhiều ngành học mới, tuyển sinh 51 chương trình đào tạo hệ đại học chính quy với 8.250 chỉ tiêu tại hai cơ sở đào tạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên