29/03/2022 10:16 GMT+7

Đại học Luật Hà Nội lên tiếng về thông tin một trưởng khoa bị tố cưỡng dâm

DANH TRỌNG - THẢO THƯƠNG
DANH TRỌNG - THẢO THƯƠNG

TTO - Trường đại học Luật Hà Nội cho biết đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với một đảng viên (đang là trưởng khoa) thuộc Đảng bộ Trường đại học Luật Hà Nội.

Theo đó, hiện nay nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định.

Nhà trường cũng kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể sau.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc ông L.M.T., người bị tố cáo, đang đương chức hay đã xin nghỉ việc, đại diện Đại học Luật Hà Nội cho hay ông T. hiện đang là trưởng khoa. 

"Giải quyết các vấn đề khiếu nại, tố cáo có liên quan đến đảng viên thì phải có nguyên tắc của nó. Nhà trường đã có đơn xem xét tư cách nhà giáo trong nội bộ. Vì liên quan đến thông tin danh dự từng bên nên chúng tôi chưa thể cung cấp gì thêm ở giai đoạn này", vị đại diện Trường đại học Luật nói.

Một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an quận Hoàng Mai cũng đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (trú tại Hà Nội) về việc bị ông L.M.T. (trú tại quận Hoàng Mai) xâm hại, đánh đập.

Nội dung đơn do chị H. ký, thể hiện chị quen ông T. vì là đồng nghiệp, học trò của mẹ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị H. được ông T. (theo đơn, ông T. là chủ tịch hội đồng quản trị một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội và là trưởng khoa của một trường đại học tại Hà Nội) mời về làm việc tại bệnh viện nơi ông T. đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị. Theo đó, ông T. hứa sẽ định hướng, chỉ bảo chị H. trong công việc.

Theo đơn tố giác của chị H., trong quá trình làm việc tại bệnh viện, mặc dù ông T. đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục. Trong một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và xâm hại chị H..

Sau đó, ông T. tiếp tục dùng mọi thủ đoạn để ép chị H. bước vào mối quan hệ không chính thức và đe dọa nếu không chấp thuận sẽ tung clip "nóng".

Từ khoảng tháng 1-2020 đến tháng 1-2022, chị H. đã nhiều lần bị ông T. bạo lực tinh thần và cưỡng bức.

Đáng chú ý, mỗi lần chị H. từ chối quan hệ tình dục đều bị ông T. đe dọa, khủng bố để đạt được mục đích. Do sợ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và ông T. nên chị H. không lên tiếng.

Khoảng tháng 1 vừa qua, khi quá mệt mỏi, chị H. yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính thì bị ông T. đánh đập, đe dọa.

Ngoài ra, chị H. còn cho biết, ông T. đã nhiều lần khủng bố tinh thần, đe dọa khiến chị H. phải trình báo công an nơi chị sinh sống để có biện pháp bảo vệ chị.

Nam sinh tố hiệu trưởng cưỡng dâm sẽ được luật sư bảo vệ miễn phí Nam sinh tố hiệu trưởng cưỡng dâm sẽ được luật sư bảo vệ miễn phí

TTO - Luật sư Tạ Ngọc Vân của Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon) sẽ tham gia bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp miễn phí cho bị hại là các em học sinh nam tố cáo hiệu trưởng trường nội trú cưỡng dâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên