24/04/2020 11:12 GMT+7

Đại học Đà Nẵng xét điểm thi THPT, mở rộng tuyển thẳng

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO – ĐH Đà Nẵng vừa công bố thay đổi đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 với 4 phương thức xét tuyển với tổng số 15.000 chỉ tiêu.

Đại học Đà Nẵng xét điểm thi THPT, mở rộng tuyển thẳng - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 24-4, TS Trần Đình Khôi Quốc – trưởng ban đào tạo ĐH Đà Nẵng - cho biết đại học này đã họp với lãnh đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc quyết định thay đổi phương án tuyển sinh năm 2020 trước việc thay đổi về kỳ thi THPT từ Bộ Giáo dục và đào tạo.

"Sau khi phân tích bối cảnh và đặc thù của năm tuyển sinh 2020, ĐH Đà Nẵng và các đơn vị thành viên đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay. Các trường, đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng tùy vào đặc điểm đào tạo của trường, của ngành sẽ lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển phù hợp và điều chỉnh phân bố chỉ tiêu giữa các phương thức đã công bố" - ông Quốc cho hay.

Bốn phương thức tuyển sinh mới của ĐH Đà Nẵng gồm:

1. Xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và theo đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

2. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với ĐH Đà Nẵng tổ chức.

3. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT: điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ).

4. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2020: sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

Đối với các ngành Kiến trúc, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, ĐH Đà Nẵng sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu để lấy kết quả xét tuyển.

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của ĐH Đà Nẵng là hơn 15.000 sinh viên. Thông tin chi tiết về mỗi phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành dự kiến sẽ được cập nhật và công bố trong tháng 5-2020.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên