24/04/2020 10:40 GMT+7

ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO – ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực của cả hai đợt thi năm 2020 và tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký dự thi đợt 1.

ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2019 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 24-4, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch năm học 2019-2020 bị thay đổi, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh kỳ thi THPT theo thực tế.

Do đó, ông Chính nói: "Để bảo đảm thí sinh có sự chuẩn bị tốt đồng thời giữ an toàn cho mọi người tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định sẽ điều chỉnh lịch thi cho phù hợp với tình hình thực tế. Chúng tôi sẽ công bố lịch thi mới ngay sau khi Bộ Giáo dục và đào công bố lịch tuyển sinh đại học năm nay". 

Lịch thi điều chỉnh dự kiến sẽ vào cuối tháng 6-2020 (đợt 1) và cuối tháng 8-2020 (đợt 2). Thông tin chính thức sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, tương ứng với các điều chỉnh chính thức của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Hệ thống đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (thinangluc.vnuhcm.edu.vn) vẫn tiếp tục mở để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi. Cũng theo ông Chính, thí sinh tiếp tục đăng ký dự thi đợt 1 cho đến khi có thông báo mới về thời hạn đăng ký, thay vì kết thúc trong hôm nay 24-4 như thông báo trước đó.

Tính đến 10h sáng nay đã có hơn 47.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Hiện có hơn 50 trường đại học, cao đẳng đăng ký tuyển sinh từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên