Khó tuyển sinh, Trường ĐH Quảng Nam muốn làm thành viên của ĐH Đà Nẵng

12/02/2020 13:34 GMT+7

TTO - Việc tuyển sinh gặp khó, thấp so với chỉ tiêu đặt ra, tỉnh Quảng Nam muốn Trường ĐH Quảng Nam là thành viên của ĐH Đà Nẵng để nâng tầm, tạo vị thế cho trường.

Khó tuyển sinh, Trường ĐH Quảng Nam muốn làm thành viên của ĐH Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trường ĐH Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 12-2, thông tin từ Trường ĐH Quảng Nam cho hay đang phối hợp Sở Nội vụ để xây dựng đề án gửi ĐH Đà Nẵng xem xét về việc trường này muốn trở thành thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Trước đó vào tháng 1-2020, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và đưa ra đề xuất về việc Trường ĐH Quảng Nam trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng. 

Lãnh đạo tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với trường và các đơn vị liên quan xây dựng đề án gửi ĐH Đà Nẵng xem xét về việc trường này muốn trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết chỉ mới trao đổi với lãnh đạo ĐH Đà Nẵng chứ chưa chính thức.

Việc trường ĐH Quảng Nam muốn trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng là để nâng tầm, tạo vị thế mới cho trường nhằm giải quyết câu chuyện tuyển sinh của trường này vì liên tiếp trong 3 năm gần đây, tỉ lệ tuyển sinh của trường đạt khá thấp so với chỉ tiêu.

Trong năm 2019, số lượng tuyển sinh được còn ít hơn cả số cán bộ, giảng viên của trường (chỉ có 215 sinh viên nhập học). Hiện tổng số sinh viên chính quy của trường chưa đến 2.000 - quá ít so với quy mô của một trường đại học có hơn 260 cán bộ, giảng viên.

Không đạt chỉ tiêu tuyển sinh, cũng đồng nghĩa với việc ngân sách nhà nước giao theo chỉ tiêu cho trường cũng bị cắt giảm.

Theo thông tin từ trường này, ngân sách năm 2019 giảm gần 3 tỉ đồng so với năm 2018. Còn trước đó, năm 2018, nhà trường phải hoàn trả lại ngân sách 963 triệu đồng vì lưu lượng sinh viên không đạt theo kế hoạch giao.

Việc này gây nhiều khó khăn như cán bộ, giảng viên không có công việc giảng dạy, thu nhập giảm sút, nhiều người xin nghỉ việc.

ĐH Đà Nẵng lần đầu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực ĐH Đà Nẵng lần đầu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực

TTO - Năm 2020, ĐH Đà Nẵng sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Đà Nẵng và sử dụng kết quả thi này để xét tuyển.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận